Bận nhưng luôn luôn nghĩ đến các bạn

azalea mọc hoang trong rừng
Hoa đỗ quyên mọc hoang giữa rừng 
bọ đỏ chạy rất nhanh
Con bọ màu đỏ chạy lăng quăng dưới đất
bọ đỏ chạy đến chỗ trốn
Enter a caption
có lẽ là một loại lan rừng
hoa mọc trong rừng màu xanh nhạt
hoa màu xanh nhạt
Enter a caption
cây gì không biết tên trổ hoa trong nursery của nature center
Enter a caption
hoa súng bắt đầu mọc mạnh trở lại trong hồ Surprise
Enter a caption
loại cây chống nai vì trong lá có chất độc hay không ngon với nai
Enter a caption
đi gặp rắn ba lần
Enter a caption
hai vợ chồng cho ngỗng ăn bên hồ Watchung
Enter a caption
cây dogwood mọc hoang trong rừng
Enter a caption
một loại thảo mộc hoang có lá hình rẽ ra thành nhánh
Enter a caption
gia đình ngỗng
Enter a caption
đàn ngông ở bên hồ Watchung
Enter a caption
gần giống như honeysuckles nhưng không có hương thơm
Enter a caption
một nhạc sĩ trên đường đi đến chỗ trình diễn NJPAC
Nhạc sĩ này đang chuẩn bị trình diễn ở nhà hát thành phố chừng hai ba blocks cách bãi đậu xe này.
một loại hoa lạ mọc bên hàng rào nhà người ta
Enter a caption
mùa hè cảnh sát Mỹ ra công viên quảng cáo
Enter a caption
màu hoa tươi thắm
Enter a caption
tương tự honeysuckle
Enter a caption
màu salmon
Enter a caption
cành hoa be bé xinh xinh
Enter a caption

Thấy VN không có đổ máu vì đàn áp tôi mừng. Mấy lúc sau này bận quá nên tôi không thể viết nhiều nhưng lúc nào tôi cũng quan tâm đến các bạn, mong các bạn được khỏe mạnh, bình an. Tôi đang sống ở nơi thanh bình, nên chẳng có gì đáng nói. So với cuộc sống của bạn, thì những đau nhức bất hạnh tôi nhìn thấy chung quanh chẳng có gì đáng than thở, sợ bị cho là than thở cái kiểu nhà giàu bị đứt tay.

Có một ngày đi bộ giờ ăn trưa tôi gặp một cô gái Mỹ trẻ, da trắng, rất đẹp, ngồi giữa hành lang nối hai tòa nhà (concourse) để xin tiền. Lại thấy một phụ nữ lớn tuổi hơn đứng bên cạnh nói chuyện không dứt trên điện thoại, tôi ngại không muốn đến gần, định bụng chốc sẽ trở lại cho cô gái vài đồng. Nhưng khi về tôi quên, đi đường khác. Một bài học của tôi, thỉnh thoảng phải ôn lại, nhiều khi cái gì có thể làm thì nên làm ngay, để lâu sẽ mất cơ hội.

Xem hình ảnh chơi thôi, tôi cũng chụp loạn xạ trong lúc đi bộ trong thành phố hay đi rừng, không có gì đáng nói. Đăng lên cho có đăng và để nói rằng dù tôi vắng mặt tôi vẫn nghĩ đến các bạn.

Trong mớ ảnh hỗn loạn có ảnh của hai con bọ màu đỏ, rất nhỏ bé, nhưng chạy rất nhanh. Trong rừng, càng chú ý tôi càng phát hiện nhiều loại hoa dại, nhiều loại côn trùng mà tôi không biết tên.

Ảnh của người đi bộ đeo cây đàn trên lưng là của một nghệ sĩ trình diễn ở NJPAC. Hôm đó là ngày thứ Năm, ở nhà hát thành phố có một buổi trình diễn nhạc hòa tấu giao hưởng, xuất sớm matinée giá rẻ, tôi cũng định đi xem nhưng không tiện dịp vì buổi chiều hôm ấy có buổi họp nên không tiện nghỉ làm. Xuất sớm buổi chiều nên có nhiều người già đi xem. Tôi thấy có nhiều cặp chắc cũng cỡ tám mươi hay hơn, bà đi liêu xiêu, ông đỡ bà, nắm tay thấy cũng hạnh phúc lắm.

Hạnh phúc, nghe như to lớn, nhiều khi chỉ là những khoảng thời gian rất ngắn biểu hiện bằng những hành động rất nhỏ, như vợ chồng già nắm tay nhau để khỏi ngã, như được thức giấc bên cạnh người tình, như… xin bạn cứ điền vào khoảng trống cho đầy chỗ.

Thôi tôi đi làm đây, lúc nào có thì giờ sẽ minh họa mấy tấm ảnh.

19 thoughts on “Bận nhưng luôn luôn nghĩ đến các bạn”

  1. Cây này đang đi trong rừng thì gặp nó. Mọc hoang chỗ ít nắng mà ngó khỏe dữ. Thấy đỗ quyên nở từ xuân đến hết hè chứ không nở quanh năm. Mùa đông bên này lạnh lắm cây cối ngủ hết

   Like

 1. Con người Việt nhiều tình cảm vui buồn, giàu nghèo gì cũng nhớ quê hương, bà con thân thuộc hay đồng bào ta.!!! Tôi có đứa cháu mới chết vì bình ung thư (Đại Tràng)? Có phải đường ruột? Khuyên góp gởi về, không biết nói cảm ơn hãy gởi lời cám ơn những người bên này. Chời,! họ làm như mình phải có bổn phận làm như vậy, bên này nhiều tiền lắm. Làm mình phải nói láo: Bên nhà,Cám ơn các con các cháu đã đóng góp.

  .

  Liked by 1 person

 2. sở dĩ cuối tuần rồi ở VN không có đổ máu vì nhà cầm quyền đã đàn áp từ trong trứng nước rồi Bà Tám ơi. 😦 😦

  Không đổ máu mà bắt nhốt hết mọi ng` rồi bỏ đói, bỏ khát thì có khác chi đâu? Không bắt nhốt được thì quản chế, quản thúc tại gia thì có khác chi 1 nhà tù lớn đâu ờ? 😦

  Liked by 1 person

 3. Em thích bức ảnh cánh hoa mầu xanh. Em cũng sợ rắn lắm . Khu nhà em ở về mùa hè rắn hay bò xuống backyard nằm trong những lùm cây mát. Những con rattlesnake da nâu tiệp vào đất rất khó nhận ra.

  Like

 4. Có độc giả trung thành nhưng nhiều lúc thấy entry mới của BT cũng bận, không đọc được dù luôn nghĩ đến BT. Cám ơn đã có những ưu tư về đồng bào, đất nước và bạn bè.

  Liked by 1 person

 5. Cám ơn Chị Tám chia sẻ…hạnh phúc của tôi là hàng ngày đọc blog của mọi người..và ước gì nghe lại….tiếng cằn nhằn của con trai…khi…

  Liked by 1 person

 6. Vẫn còn đổ máu đó chứ, nhưng bây giờ người nào chụp hình là bị chộp cổ ngay. trên TV cáo buộc nhận tiền từ ngoại quốc để mua máy hình để quay để chụp nhưng nếu có thì với những máy mắc tiền thì người ta đứng từ xa vẫn có thể chụp được, quay được cảnh đàn áp, chứ mắc chứng gì phải áp sát để bị đánh oằn người và bị bắt không rõ đưa đi đâu.

  Liked by 1 person

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s