Người tình cờ gặp ở Austin

Hôm Chủ Nhật đi rừng, đi ngang trại trồng hoa của Trung Tâm Khoa Học Thiên Nhiên (Nature Science Center) thấy người ta tổ chức bán hoa gây quỹ. Ghé vào chụp ảnh mấy tấm nhưng hôm ấy ăn mặc phong phanh quá nên lạnh phải lo đi về. Có vài tấm chụp hoa người ta trồng trên đường phố lẫn vào post luôn một lần cho nhanh. Hai cái hoa diên vỹ tím và vàng rất to, mỗi cái hoa to hơn bàn tay người. Chụp xong tấm hoa diên vỹ tôi đắc ý vì nét rõ. Thầm khen cái điện thoại Samsung 6 dễ dùng và không cần nhiều ánh sáng. Tôi cứ để mức độ tự động và mắt nhắm mắt mở cứ thế mà chụp.

Thỉnh thoảng tôi lại nghĩ đến ông ta. Người đàn ông tôi gặp ở Austin. Nàng Austin đưa cả nhóm đi chợ Whole Food. Đây là nơi nam thanh nữ tú gặp nhau những chiều thứ Sáu hay cuối tuần. Người ta đi chợ, mua thức ăn chế biến sẵn, ra sân thượng ngồi ăn ngắm nhìn trời đất và thiên hạ, xong dẫn nhau đi ra hồ Barton tắm. Một cách hưởng thụ cuối tuần. Tôi đóan bạn tôi nhớ cái hồi còn hẹn hò. Vào chợ tôi rất muốn chụp ảnh nhưng sợ mình giống mấy bà nhà quê lên tỉnh. Bạn nghĩ, chợ nào cũng giống chợ nào à, không đâu. Whole Food ở Austin là chợ cho nhà giàu, cà chua năm đồng một pound tức là hơn mười đồng (đô la) một kí. Tôi ở New Jersey, mệnh danh là Garden State (Bang Vườn Rau Củ), nổi tiếng về cà chua và cải sà lách ngon và cũng mắc, nhưng chưa cắt cổ. Nàng Austin mua sushi mang ra ngoài cả đám ngồi ăn. Lúc ấy thì tôi gặp ông ta.

Người đàn ông có vẻ như người bụi đời, sống lang bạt không nhà. Hết chỗ ngồi và bàn ông ta ngồi lại dưới bóng mát nên chúng tôi xin được ngồi chung.

Sẽ viết tiếp vì tôi phải đi làm.

4 thoughts on “Người tình cờ gặp ở Austin”

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s