Những khoảnh khắc trong ngày

bắt người

Ảnh này chụp từ mấy ngày trước. Tôi đang đi về chỗ làm sau khi dạo phố và cho chim ăn vào giờ ăn trưa, chợt nghe tiếng nhốn nháo, người ta ngó dáo dác. Theo hướng mọi người nhìn tôi thấy một người đàn ông da đen, mặc áo màu xanh lá cây nhạt chạy trước. Chạy vừa phải như người jogging chứ không chạy thục mạng hớt hãi. Vừa chạy anh ta vừa cởi áo, và nhét đại đâu đó, tôi bị khuất mấy chiếc xe hơi nên không nhìn thấy. Khi cảnh sát rượt tới thì anh ta đã biến thành một người khác với bộ đồ xanh dương đậm. Cảnh sát vẫn nhận ra anh. Chỉ có một người mà cả hơn chục người cảnh sát rượt. Hai ba xe cảnh sát chớp đèn xanh đỏ. Hai ba xe motorcycle, và cảnh sát cưỡi ngựa. Chưa kể những người chạy bộ. Người đàn ông bị rượt là một người rất cao lớn. Anh ta cãi cọ um sùm nhưng tôi không nghe được anh nói gì.

Một vài phút khích động trong những ngày mùa hè êm ả.

Xem ảnh nhen, tối về minh họa sau.

10 thoughts on “Những khoảnh khắc trong ngày”

  1. Chị cũng chẳng biết vụ gì. Chụp xong tấm ảnh chị trở về chỗ làm việc. Thầm nghĩ cái người bị bắt, trước đó bị cảnh sát nhào tới xô ngã nằm xấp xuống đường, chắc bị trầy xướt đau đớn. Và người CS chắc cũng bị như vậy, hay là họ khéo hơn ngã trên thân của người kia nên không bị đau.

   Like

  1. Mấy hôm nay mát mẻ lắm DQ, ngày chỉ hơn bảy mươi độ, hôm nào không có nắng, trong phòng làm việc lạnh đến phát run vì máy lạnh.

   Liked by 1 person

 1. Gạo không tốt chim, gà ăn, quên rồi. không biết giải nghĩa, thằng con cũng nói không tốt cho chim, đám cưới Mỹ bỏ thải gạo ra đường. Lúa thì rất tốt, cơm nguội dư thì cũng ok.

  Liked by 1 person

  1. Dạ người ta nói như vậy nhưng không có thật đâu bác. Hồi xa xưa, đâu thập niên 60 trên mục Ann Landers, phụ trách gỡ rối tơ lòng, bà Ann Landers có nói hay lập lại lời người nào đó là đám cưới không nên rải gạo ném gạo vào cô dâu chú rễ vì sợ chim ăn sẽ chết. Người ta nghĩ là chim ăn gạo vào sẽ nở thành cơm và cơm nở ra làm vỡ bao tử của chim làm chim chết. Giải thích theo những người quan sát chim thì bao tử của chim không đủ nóng để nở gạo thành cơm, và chim sống ngoài trời, hay làm những cuộc thiên di, vẫn có gì ăn nấy, ăn gạo, hạt, đậu, thức ăn rơi vãi, bánh mì khô, v.v… Chỉ khi ăn gạo quá nhiều, hay ăn cái gì đó quá nhiều, như bị người ta nhét gạo vào cổ họng để đem bán cho nặng cân thì mới chết. Ăn kiều đó thì kể cả người cũng chết chứ đừng nói chim.

   Liked by 1 person

 2. Gà mà ăn gạo không tốt cho không phải chết như giây thung? Khi nó ăn gạo ị ra trắng phều, án lúa là tốt nhứt. Họ nuôi gà đá không bao giờ cho ăn gạo? Hình như thiếu chất cám chăng?

  Liked by 1 person

Comments are closed.