Những hình ảnh thú vị gặp trong rừng

Thì bạn cũng thấy, và có bạn cũng nhận ra trong cái còm, nếu những hình ảnh này được gọi là thú vị thì quả thật đi rừng chẳng có gì thú vị cả. Nếu không có người đi cùng, vừa gọi là khuyến khích vừa gọi là bắt buộc thì có lẽ tôi ở nhà nằm xem phim, ăn và ngủ.

Nguyên cái vòng tròn, nếu đi trung bình một giờ hai miles, thì mất khoảng sáu tiếng rưỡi ước chừng mười ba miles. Một mile bằng 1.6 (hay 1,6)km. Trên tờ bản đồ rời người ta in nói cái vòng lớn nhất có đánh dấu bằng hình vuông màu trắng trên cây là chỉ có mười miles thôi. Đó cũng chỉ là ước tính trên mặt phẳng. Đi đường núi quanh co lên xuống có lẽ phải dài hơn.

Đi nhiều lần nên đường đi đâm ra nhàm. Chẳng có gì để thu hút sự chú ý của mình. Giá mà được đi trong một công viên có hoa có nhiều kiến trúc hay tượng điêu khắc hay cái gì đó để mình không cảm thấy đường đi tẻ nhạt và dài như vô tận. Để cho đường đi bớt dài bớt nhàm tôi tìm bất cứ cái gì đáng chú ý để chụp ảnh. Vì vậy một con thú, con rùa, con rắn cũng là một sự thú vị mang tôi ra khỏi sự đơn điệu của cuộc hành trình.

Đường đi đơn điệu nhưng không im lặng. Rừng luôn luôn có tiếng chim, tiếng sóc, tiếng chipmunk, vòng quanh hồ nghe tiếng cóc nhái, tiếng côn trùng nhảy vào mặt nước, tiếng bọt nước vỡ ra. Thỉnh thoảng nghe tiếng máy bay trên trời, tiếng xe chạy trên đường (những con đường lớn có khi viền thành bìa rừng)

9 thoughts on “Những hình ảnh thú vị gặp trong rừng”

  1. Cô thấy cây đẹp. Hoa đẹp nhưng cây đẹp cách khác. Cây xanh cũng đẹp, cây khô cũng đẹp. Cây cao lớn đẹp, cỏ mềm yếu cũng đẹp. Nhiều khi cô ước mình biết vẻ để thu gọn nét đẹp của cây vào những nét đơn giản, cứng và thô, đẹp vô cùng.

   Liked by 1 person

 1. theo em những tấm ảnh chị chụp đây là dẫn chứng cho việc đi rừng hay hiking ko hề nhàm chán mà rất thú vị là đằng khác. có điều em ko có ai kè bên vừa dụ ngọt vừa bắt phải đi vận động nên em thường chọn làm biếng ở nhà…chị lucky hơn em 🙂

  Liked by 1 person

  1. Cám ơn em. Trông em nuôi con vất vả quá, dù biết em đang rất vui khi thấy con ngoan xinh đẹp và thành công. Chị lucky thật vì lúc nào cũng có người đỡ đần, gánh vác chuyện nặng nhọc trong lúc nuôi con, đón đưa con. Ngay cả con nhỏ út của chị 23 tuổi rồi mà bố nó vẫn đưa đi rước về vì không muốn con lái xe đường xa một mình. Chúc em khỏe mạnh và vui vẻ. Chị vẫn ngắm em và cháu mỗi ngày.

   Liked by 1 person

   1. lâu quá Em ko log vô Worldpress….quên mất tiêu password, hên là còn nhớ email nên lấy lại được password 🙂

    em mong sau này khi retired vẫn còn sức khỏe, năng lượng để lang thang, để đi và nhìn ngắm, trải nghiệm (hi vọng có tiền nữa)….

    Like

 2. lâu quá Em ko log vô Worldpress….quên mất tiêu password, hên là còn nhớ email nên lấy lại được password 🙂

  em mong sau này khi retired vẫn còn sức khỏe, năng lượng để lang thang, để đi và nhìn ngắm, trải nghiệm (hi vọng có tiền nữa)….:-)

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s