Một ngày đi vào rừng

Ảnh có vài chữ để giải thích. Vì chẳng có gì đáng nói nên tôi chỉ đăng hình xem cho vui mắt. Từ trên xuống dưới trái qua phải.

Ảnh 1. cái nấm màu đỏ lần đầu tiên tôi thấy nấm màu đỏ nên hơi lạ mắt.
Ảnh 2. Một cây to ngã nằm vắt ngang đường. Người ta cưa hai đầu, đủ chiều rộng của con đường, và lăn khúc cây bị cưa đi. Một đầu cây có cái bộng nhỏ, người nào nghịch ngợm đặt viên đá vào. Đầu kia hoàn toàn không bị lỗ bộng. Tại sao? Thiên nhiên cũng trớ trêu.
Ảnh 3 và 4 Dọc theo đường mòn có một chỗ cây lá thật rậm, mùa đông rặng cây này vẫn tươi xanh. Cây có lá dài, khác với sồi, elm, bạch dương, hay thông. Không ngờ cuối tuần vừa qua rặng cây trổ rất nhiều hoa màu trắng, khi còn nụ hoa có sắc hồng nhạt. Nhìn hoa và nhụy thấy hơi giống đỗ quyên, nhưng toàn bụi rậm rạp lại có nét giống rhododendron.
Ảnh 5. hoa củ hành bắt đầu nở. Ảnh 7 và 8 mặt trên và mặt dưới của một cái nấm trông giống như vỏ sò.
Trời nóng được một hai hôm, hơn 90 độ, sau đó mưa, nấm mọc rất nhiều, mọc khắp nơi, sân cỏ, ven đường.
Đang mùa raspberry. Trái berry mọc hoang rất nhiều, chung quanh nhà, trong rừng càng nhiều hơn nữa. Khi thật chín nó chua chua ngọt ngọt. Cô nàng Patti ở cạnh nhà chiều nào cũng hái cả tô vì cô thích ăn. Tôi đi rừng thỉnh thoảng gặp trái chín cũng ăn. Ông Tám thì không ăn, chắc sợ ngộ độc. Tôi không thích ăn chua nên nhấm nháp vài trái cho vui thôi.

Đi ngang hồ thấy có đàn vịt vừa lớn vừa có vịt con. Chụp chỉ được lòe nhòe đến thế thôi. Ngay cả ảnh nấm, không hiểu sao vào ảnh không còn thấy đường nét gì cả, chỉ là một bệt trắng như là cục bột. Chắc tại mình chụp ảnh tồi quá.

Một đám người kéo nhau đi trên đầu đập nước. Họ có hai con chó. Con chó đen lao vào nước tìm cái cây chủ ném, ngậm tha về. Con chó trắng đẹp, đài các hơn, không xuống nước.

nấm đỏchớm nởđám người chơi trên đậphình như rhododendronmột chùm nấm mọc ở giữa khúc cây bị gãymột đàn chim vịtcây ngã nằm vắt ngang đường, người ta cưa một khúc làm thành lối đi, có bọng cây ai đặt vào viên đáthỏ nâu rất bé say sưa ănnấm to giống như vỏ sòthác nướcrasberriesnhư một bức tranhhoa củ hànhnấm vàngmặt dưới của nấm vỏ sònấm trắng