Sáng thứ Sáu

Thế mà lại thứ Sáu rồi. Thế là lại được nghỉ ngơi cuối tuần.

Sáng nay mưa, trời mát mẻ, tuyệt vời. Nóng liên tiếp hơn 90 độ cả hơn một tuần nay, có thể hai tuần. Tôi không đi bộ được sau buổi ăn trưa. Đi chừng một hai blog tôi phải quay về vì nóng quá không đi nổi.

Và cả hai tuần nay, vì bận việc, tôi không đi rừng. Khỏi phải nói, nếu bạn quen vận động, ngưng vận động hai tuần, sẽ thấy người trì trệ như phát phì.

Xem dự đóan thời tiết thì mười ngày sắp tới trời sẽ mát, dưới 90 độ, mùa hè mà chỉ hơn tám mươi thì thật là lý tưởng. Chỉ tiếc là cuối tuần này sẽ mưa nên không đi rừng được.

Xem ảnh cũ lấy đăng lên cho đỡ trống. Xin click vào ảnh, có minh họa.

11 thoughts on “Sáng thứ Sáu”

  1. Tôi chỉ mới xem hết tập Năm. Tập Sáu phải chờ người ta thu vào đĩa và thư viện địa phương mua trữ. Và tôi phải sắp hàng chờ đến vài tháng mới được xem. Hai91 xem ở đâu, online trả tiền cho HBO? Xem kiểu này đắt tiền quá tôi không muốn tốn tiền như vậy. Và thật ra trên mạng có rất nhiều trang báo nổi tiếng đã tiết lộ nội dung. Chẳng hạn như Jon Snow sống lại. Tôi chỉ thích bộ thứ nhất. Sang bộ thứ Hai thì tôi bắt đầu chán. Và đến bây giờ thì tôi không cần phải xem nữa. Tôi thích nhân vật Peter Dinklate đóng vai, Tyrion Lancaster. Một trong những đặc điểm của George R. R. Martins là ông yêu mến những nhân vật outcast, bị xã hội xem thường, ruồng rẫy, như con hoang, nô lệ, xấu xí, dị hình. Ông xây dựng những nhân vật antihero, những kẻ phản diện có cái tốt, những nhân vật hero có những cái yếu đuối hư hỏng của họ. Jon Snow vẫn còn là một nhân vật cao thượng anh hùng, làm tôi e ngại Martins sẽ giết Jon Snow bằng cách này hay cách khác. Nhưng lúc nào thì sẽ phải giết Jon Snow. Tôi không thích Martins kéo dài câu truyện để câu tiền, thêm nhiều nhân vật không cần thiết, đưa nhân vật vào những tình huống kỳ cục làm mất đi cá tính ban đầu (như Arya Stark). Tóm lại, George R. R. Martins đã mất thế thượng phong vì ban làm phim đã tự viết phim bản truyền hình trước khi có truyện. Martins bây giờ phải chạy theo phim.

   Liked by 1 person

   1. Ở Việt Nam bây giờ là 21:12 Bà Tám ạ, bây giờ tôi mới ăn cơm tối đây.

    Lúc chiều tôi thấy Mail gửi về bình luận của bà rồi, nhưng lúc đấy tôi bận chưa tiện trả lời luôn được. Viết trên iPhone bao giờ cũng bất tiện hơn laptop, tôi ghét cái này !

    Về Game of Thrones ấy, thì tôi download file của mọi season về xem dưới link torrent thôi (cái này không biết bà có thể Google nhé). Thêm cái nữa là download phụ đề về tương ứng với file và xem thôi. Chứ không phải trả phí gì đâu cả bà ạ. Nhưng đó là ở Việt Nam, còn bên mấy nước như nơi bà sống hoặc Mỹ thì vấn đề bản quyền nó làm chặt hơn.

    Tôi cũng biết là Martin đã viết kịch bản phim trước cả sách, ở những phần mới đây rồi. Ông ấy làm thế cũng đúng thôi bà ạ. Bà nghĩ xem thời buổi công nghệ này, cái số lượng người đọc sách và số lượng người ưa công nghệ giải trí nghe nhìn, cái nào nhiều hơn ? Tôi nghĩ là xem phim nhiều hơn rồi, nên ông làm thế cũng đúng theo cá nhân ông ấy cảm thấy thế. Bạn bảo ông ấy mất thế thượng phong cũng là đúng thôi. Bây giờ một năm nó ra 1 season, mà bảo ông ấy viết và nghĩ kịch bản cho tiểu thuyết với từng đấy thời gian là hơi vội. Trong khi ngày xưa mỗi một phần của A Song of Ice & Fire ông ấy ém bao năm mới phát hành.

    Về tác phẩm thì tôi nghĩ sang năm sau kết thúc là vừa, gói gọn là 7 season. Thật vậy, tôi nghĩ câu truyện kết thúc ở khúc này có vẻ hợp lý rồi. À mà khi xem film thì tôi không xem spoiler và các thứ khác đâu nhé :D.

    Cứ comment đi, tôi sẽ đọc và bàn với bà về cái đám nhân vật sau.

    Liked by 1 person

  1. Dạ, hồng hạc giả mà Bác, bằng nhựa, người ta hay dùng nó cắm trong sân để trang trí. Hôm đó ở trong rừng người ta tổ chức party lấy chủ đề pink flamingos 🙂 Hồng hạc không lên đến miền Bắc, nó chỉ ở miền Nam. Có lẽ miền Bắc lạnh quá.

   Liked by 1 person

 1. bên chị nhìn xanh tươi mát cả mắt….

  em chỉ mong thời tiết xuống trong khoảng 90 mà ko được đây, bữa giờ bên em nóng như cái lò nướng….mấy hôm liền trên 100 độ ko. hôm nay mới giảm tí.

  hè mà có mưa, thật tuyệt vời!

  Liked by 2 people

  1. Thiên nhiên nhiều khi thật là khắc nghiệt với con người. Có nhiều nơi trông chờ mưa như Cali thật là khô cạn. Mong mọi sự tốt đẹp đến với em, kể cả một vài cơn mưa cho thật là ướt át.

   Like

 2. Chỉ tiếc là cuối tuần này sẽ mưa nên không đi rừng được. Đọc câu này chị viết em tủi cho Cali quá chị ơi. Huhuhuhuhu…. Mong cho Cali mưa quá mà hổng được . ” Thương nhánh xương rồng hoa vẫn nở. Đợi mãi một mùa mưa đã xa” ( KT)
  Trời mưa không đi rừng được thì nằm nhà điểm film chị ơi 🙂

  Liked by 1 person

  1. Thích hai câu này của Khánh Trân. Xương rồng mà nở hoa thì thật là đẹp, tuyệt diệu lắm. Chị mong vài cơn mưa cho chỗ em ở mát mẻ.

   Liked by 1 person

Comments are closed.