Thoáng nhìn góc phố Tàu Toronto

Một vài tấm ảnh chụp ở Toronto. Ghé phố Tàu (Chinatown) đi tìm trái cây Việt. Sau đó đi thăm trung tâm du lịch ở Toronto, nơi có Aquarium và tháp CN.

Tháp CN viết tắt từ chữ Central National, tên của công ty hỏa xa Canada lúc mới thành lập. Để được đi xem tháp du khách phải trả tiền vé khoảng chừng ba mươi Canada dollars. Trên đỉnh tháp có trò chơi mạo hiểm. Khách được đeo dây nịt an toàn và đứng ở rìa mép của vành tháp.

Tháp cao hơn 533 mét. Hoàn tất năm 1976. Giữ chức vô địch chiều cao được ba mươi bốn năm. Biểu hiệu nổi tiếng nhất của Canada.

Một nét thú vị của Toronto Canada là bây giờ người ta vẫn còn giữ hệ thống điện thoại công cộng treo tường. Muốn dùng điện thoại mà không có điện thoại trong nhà hay điện thoại cầm tay, người ta có thể bỏ tiền vào máy và gọi đến số người mình muốn nói chuyện. Những điện thoại này đã hầu như hoàn toàn biến mất ở New Jersey.

10 thoughts on “Thoáng nhìn góc phố Tàu Toronto”

 1. The CN stands for “Canadian National”, the railway line. Most people don’t realize the tower was built using the CN pension fund and it bankrupted the pension for their employees. Not a wise move.

  Liked by 2 people

 2. Don’t know, but a friend of mine worked for CN Rail in the 60’s so that’s how I know.
  Sorry, I forgot to include my name in the previous comment. Didn’t mean to be rude.

  Liked by 1 person

 3. Năm 2007 khi đi tàu từ Washington DC về Maryland , lúc ra khỏi nhà ga mình đã sử dụng điện thoại treo tường gọi về nhà cho người bạn, không biết bây giờ 2016 còn hệ thống điện thoại nầy không

  Liked by 1 person

Comments are closed.