Nghe đọc Tuổi Thơ Em Thả Trên Đồng

Xin mời các bạn nghe giọng đọc của Kim Oanh tự truyện đầu tay của tôi. Như mối tình đầu, tôi nhớ truyện này suốt đời. Cám ơn tất cả các bạn đã góp phần làm nên truyện này. Cảm ơn tác giả cái ảnh có em bé thả diều. Giọng Kim Oanh rất hợp mỗi khi giả giọng trẻ con, nũng nịu, nghe thật là đáng yêu.

12 thoughts on “Nghe đọc Tuổi Thơ Em Thả Trên Đồng”

  1. Vâng, giọng đọc có lúc như giọng một đứa trẻ, uyển chuyển theo từng nhân vật. Cô này dễ thương lắm Ông Mỹ. Cô bảo chị viết dài dài đi, bài này hơi ngắn làm mình cảm động muốn tắt thở luôn. Thời bây giờ mình viết sợ không có ai đọc, cô đọc lại còn đòi viết dài thêm. Thật là có người đọc như cô rất là mang ơn.

   Liked by 2 people

 1. Chúc mừng Bà Tám. Câu truyện rất hay chị ạ.
  Nhưng em thích đọc truyện viết hơn, không phải người đọc không đọc hay, mà vì em thích tự mình đọc từng câu chữ.

  Liked by 2 people

  1. Cám ơn em. Hôm qua một người bạn của chị cho biết đã mở mấy bài này cho mẹ của bạn nghe. Bà cụ có biết chị, nên nghe truyện của chị viết, như nghe chuyện của con mình vượt biên, v.v… . Người già ở Mỹ, mắt kém, chỉ có thể nghe hay xem tiếng Việt. Chị thấy excited, có lẽ tìm thêm mấy truyện ngắn hoặc là dịch rồi đưa cho cô Kim Oanh đọc, may ra giúp vui được những người thế hệ trước mình. Cám ơn em đã đọc.

   Liked by 2 people

   1. Em nghĩ sách nói/truyện đọc rất hay, đặc biệt là với người già, trẻ nhỏ chị ạ. Chỉ là em thuộc nhóm wordsmart nên thích đọc và tự mình tưởng tượng.

    Liked by 2 people

 2. “Lúc nào tôi cũng là người ngoài cuộc, kiễng chân ngó vào ột cuộc chơi, hoặc một tình thân nào đó”

  Cảm giác này buồn tủi lắm, và nó luôn đi theo suốt tuổi thơ của một đứa nhỏ thành một nổi ám ảnh đó chị.

  Liked by 3 people

 3. Nghe “Tuổi thơ em thả trên đồng”, TV bắt gặp chinh mình đấu đó, về cái cảm giác tủi thân…như chị chị khi bị mẹ mắng “cái thứ không cha”. Em cũng thật tuổi thơ trên đồng nhưng không phải rong chơi, giẫm nát những bụi cỏ u ru, để tắm sông… Mới 8-9 tuổi dù muốn dù không cũng trở thành lao động chính trên cánh đồng. Nói lao động chính cho nó sang vậy thôi, chứ thực ra đầu cũng khét nắng da cũng đen thui… là vì em bò dưới ruộng từ sang đến tối mịt nhổ cổ cho lúa, cắt cỏ cho bò, lùa bò ra đồng… Mà chưa từng được ai khen, chỉ có là bị đòn khi việc không xong như quy định, hay vì còn con nít ham chơi chểnh mảng tí công việc. Nhiều khi khóc thầm nếu ba má mình còn sống mình đâu cực khổ như thế này. Khóc rồi tự nín, té rồi tự đứng lên… chứ có ai mà dỗ dành…
  Giọng đọc này chuyển tải tất cả hồn của tự truyện.
  Truyện hay và người đọc rất thành công ! Chúc chị ngày có nhiều truyện hay nữa nhé. 💖

  Liked by 1 person

  1. Cám ơn Thu Vàng. Vậy mà bây giờ Thu Vàng trở thành người làm thơ hay như vậy thật là giỏi lắm. Thu Vàng viết tự truyện của Thu Vàng đi, chị cũng từng té rồi tự mình đứng lên, chị nghĩ truyện của em sẽ rất cảm động.

   Like

   1. Em bắt đâu hình thành ý tưởng viết truyện ngắn sau khi nghe đọc “mở nắp hầm” và “tuổi thơ em thả trên đồng” của chị rồi.
    Thực ra đọc và nghe… cảm xúc nó khác nhau nhiều. Có lẽ em thích nghe đọc hơn, không phải vì lười mà không tự đọc, mà là vì giọng đọc chị Kim Oanh thực sự thu hút người nghe, làm cho tác phẩm văn học sáng hẳn lên ạ !

    Liked by 1 person

    1. Đúng vậy, giọng đọc của Kim Oanh rất tuyệt, làm người nghe cảm động, nhất là khi nàng lên giọng nũng nịu, thật là dễ thương. Chị Ngọc Phụng đọc giọng cũng rất là êm ái. Cố gắng viết cho xong đừng bỏ dang dở nghen. Cứ viết hết, đừng sợ xấu hổ hay sợ người ta cười. Chị chờ đọc nha.

     Liked by 1 person

Comments are closed.