Vụn vặt trong tuần

Chạy xe đạp buổi sáng

Mùa hè, tôi đi hiking sớm hơn để đỡ nóng. Nói sớm chứ ra khỏi cửa cũng tám giờ nắng đã lên. Sáng sớm thường hay gặp người ta đi xe đạp, hay chạy bộ. Vì là vùng đồi núi nên chạy xe đạp lên dốc cũng là một môn thể thao đòi hỏi nhiều sức lực. Người ta đi từng đoàn rất đông, có khi cả hai chục người mặc đồng phục màu sắc rất đẹp. Tự hỏi, không biết bên nhà người ta có những phong trào thể dục thể thao, gọi là khỏe vì nước hay không.

“Khỏe vì nước kiến thiết quốc gia.” Hay “Khỏe vì nước chí khí vô biên.”

Dưới đây là mấy tấm ảnh tôi chụp lúc buổi trưa đi bộ. Dạo này trời nóng tôi lười đi bộ quá. Hôm nào cũng nóng trên chín mươi độ F (hơn 32 độ C), cứ đi một block là tôi thấy oải người chỉ muốn tìm chỗ để ngủ gật.

còn dưới đây là một số ảnh trên đường đi hiking.

 

16 thoughts on “Vụn vặt trong tuần”

 1. Mùa hè tôi đi bộ đường dài bằng đêm vì trời kém nóng. Ơ chung quanh đây không có cảnh phông đẹp mà đôi lúc xem thấy con sấu hay con hải ly được.

  Liked by 1 person

 2. BMT cũng có rất nhiều người đạp xe đạp buổi sáng, đi bộ, đánh cầu lông thể dục đó chị… Chỗ em đang mưa, trước mỗi cơn mưa trời rất oi, sau cơn mưa thì lạnh lạnh. Khí hậu này vần người già đủ kiểu. Chị siêng ghê!

  Liked by 2 people

  1. Thế thì hay (chị muốn nói đến việc nhiều người thể dục). Chị sợ người mình chỉ lo buôn bán làm ăn, sau đó là tiệc tùng ăn nhậu, và giới trẻ chỉ cắm cúi mê mải với facebook thì sẽ có rất nhiều người bạc nhược từ thể chất đến tinh thần. Chị cũng lười, nhưng lâu không đi hay vận động thấy người mệt mỏi trì độn. Đi bộ cho chị có cơ hội suy nghĩ những chuyện không đâu vào đâu 🙂

   Liked by 1 person

   1. Những hình ảnh chị vẽ ra đó em mới ngó sơ đã sợ. Thật ra cảnh ăn nhậu của mấy ông, cảnh cắm cúi fb của mọi người cũng là một vấn nạn hiện nay, nhưng chẳng ai quan tâm đâu chị, họ mặc nhiên đó là “thường thôi”. Suy nghĩ của chị rất đáng đem chia sẻ mà sao chị nói kkhông đâu vào đâu?

    Liked by 1 person

    1. CHUYEN AN NHAU:Các ông chồng trong lúc đang nhâm nhi, một người đàn ông bỗng nảy ra một ý tưởng: Mỗi người sẽ nhắn tin có nội dung “anh yêu em” và gửi cho vợ của mình. Kết quả là các bà vợ đã trả lời hoàn toàn khác nhau.
     Bà vợ 20 tuổi trả lời: “Em cũng yêu anh”
     Bà vợ 30 tuổi trả lời: “Uống nhiều rồi phải không?”
     Bà vợ 40 tuổi trả lời: “Anh hâm à?”. Có tửng hông?
     Bà vợ 50 tuổi trả lời: “Nhắn nhầm rồi phải không? Cứ liệu hồn, về đây rồi tôi xử lý ông!”

     Bà vợ 60 tuổi trả lời: “Ông về hưu nhàn rỗi rồi phát khùng à, đi leo núi hay chơi môn thể thao nào đi”
     Bà vợ 70 không trả lời mà nói với con: “Bố con chắc sắp không qua được mấy ngày, mau chuẩn bị hậu sự đi thôi”.
     Bà vợ 80 tuổi lẩm bẩm: “Ông này hôm nay chắc lại quên không uống thuốc rồi”.

     Cùng một câu nói nhưng thời gian qua đi sẽ nhận được những câu trả lời khác nhau. Có thể chúng ta không thay đổi nhưng…

     Thiên Minh

     Liked by 2 people

     1. Có lẽ phụ nữ VN không bao giờ được nghe câu nói “anh yêu em” sau khi hơn hai mươi tuổi, nên nhận được thì đâm ra “sốc” và nghi ngờ chăng? Hay là đấng ông chồng nào đó luôn luôn nghĩ xấu về giới phụ nữ?

      Liked by 1 person

   2. Nói không đâu vào đâu là tại vì những suy nghĩ này chẳng đưa đến kết quả nào cả, chẳng giúp ích được ai cả. Toàn là chuyện bâng quơ thôi.

    Like

 3. Con vẫn chưa biết đi Hiking là sao ? Là đi bộ thể dục hay đi với mục đích tìm kiếm (dạng như cây cỏ theo mùa trong rừng) hay là đi đến nơi đẹp để ngắm cảnh ạ ?

  Liked by 1 person

  1. Hiking là chữ dùng để chỉ chung cho những cuộc đi trong rừng hay núi hay đồng cỏ hoang trên những con đường mòn (trail), có khi nhỏ chỉ vừa lối cho một người đi, có khi rộng rãi tráng nhựa, tùy theo lúc người ta làm đường trail này. Có những con đường trail dành cho hiking rất dài, gần suốt chiều dài của tiểu bang như Pacific Crest Trail, con đường danh tiếng được sử dụng trong cuốn sách của Cheryl Strayed. Mục đích của hiking là tùy theo người. Cô đi hiking là một hình thức thể dục, giữ sức khỏe, giảm cân giảm béo. Nhiều người đi hiking để được hưởng thú thanh tịnh không bị áp lực của xã hội. Có người đi cho vui hưởng thú du ngoạn thiên nhiên hoang dã. Có người đi hiking chỉ để tìm ra chính bản thân như Cheryl Strayed.

   Liked by 2 people

  1. Đi kiểu này phải có người ưng ý, vì đi một mình thì buồn, làm biếng, mà không phải ai cũng thích đi. Chị có ông Tám thích đi nên dù chị lười đi cũng bị bắt phải đi.

   Like

Comments are closed.