Trăng mười ba

Nghe báo chí nói đêm nay (November 14, 2016) trăng gần trái đất đặc biệt nên to đặc biệt. Nói nôm na là trăng siêu hay siêu trăng gì đó. Tôi muốn chụp ảnh trăng nên google cách chụp ảnh trăng. Câu đầu tiên tôi đọc thấy người ta nói rằng nếu máy của bạn để chụp snapshot, loại point and shoot thì thôi bỏ đi Tám. Tôi tiu nghỉu, như con mèo cụp đuôi.

Chiều hôm thứ Sáu đi làm về, bầu trời còn chút ánh sáng nhưng đã thấy mặt trăng. Tôi bấm đại mấy phát. Tụi nó ra như vầy. Ảnh xấu mới có chuyện nói, chứ ảnh đẹp thì ngó thôi chứ chẳng còn biết nói gì.

Thêm mấy câu vè. 
Trăng không tròn, trăng méo.
Ảnh không tỏ , ảnh mờ.

Tối nay, supermoon, trăng to như cái tô, bị mây mù che mất chỉ thấy một vầng sáng mờ mờ.

17 thoughts on “Trăng mười ba”

 1. Hôm qua con cũng đi coi trăng bự mà không thấy nó bự lắm. Tuy nhiên, con nhận ra là nếu ngắm trăng mà không đeo kính cận thì trăng cũng siêu bự luôn đó Tám :D.

  Liked by 1 person

     1. Ở Sài Gòn con không tìm thấy những cái đó nên con với bạn ra tạm bãi xe hơi ngoài trời của một trung tâm thương mại lớn ở Gò Vấp để nhìn. Thấy được trăng tròn tỏ, nhưng mà con nghĩ ngắm ở những nơi Tám nói trăng sẽ đẹp hơn, chỉ có trăng thôi, không có đèn đóm gì hết.

      Liked by 1 person

       1. Dạ. Tám nói xong con tưởng tượng ra cảnh trên xuồng, gối tay sau đầu, nằm ngắm trăng. Xong đứng từ phía xa còn thấy ánh trắng chiếu xuống mặt nước nữa. Như tranh á Tám ơi 😀

        Liked by 1 person

 2. Năm nay, DQ cũng không còn máy ảnh lớn nữa nên chả thiết tha chụp hình trăng sao gì cả, vì biết chắc có chụp cũng không ra hồn ra vía gì hết. 🙂 🙂 Tuy nhiên, tối Chủ Nhật vừa rồi, cả nhà có vác kính thiên văn ra ngắm trăng qua kính cũng vui vui . 🙂 🙂

  Like

 3. Con cũng thích chụp trăng sao cho ra hình chú Cuội, cây đa, nhưng tiếc là ống kính không chụp tới.

  À, quên để lại lời nhắn này, nghĩ lâu rồi, nhưng chưa nhắn tới cô, là con thấy cô chụp hình đẹp, có góc nhìn, bố cục, có cảm xúc, chỉ là không làm hậu kỳ nên ảnh không lung linh như người ta thôi.

  Với lại, con cũng thích cái tên “chuyenbangquo”, bâng quơ nhưng không hề bâng quơ.

  Thường con nằm đọc blog cô khi sắp ngủ, bằng điện thoại nên không tiện đăng nhập để lại lời nhắn 🙂

  Liked by 1 person

  1. Cám ơn cháu. Cô rất mê đọc bài của cháu, thích ảnh cháu chụp. Bao giờ cháu ra sách, cô sẽ mua vài cuốn tặng cho người thân. Dĩ nhiên giữ cho mình để về VN đi du lịch. Cô là big fan của cháu nên nếu có dịp sẽ tìm gặp cháu.

   Like

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s