Lạnh nên lười

Có những ngày như hôm nay tôi chỉ muốn về hưu. Sáng thức dậy không phải đi làm ra ngoài trời lạnh. Được ngồi trong nhà rảo hết blog qua facebook đọc tâm tình, thông tin, xem ảnh, đọc còm rồi đi còm nhà người khác.

Bốn giờ sáng con mèo nhà kêu inh ỏi. Người ta nói, loài mèo phát triển tiếng kêu để bày tỏ đòi hỏi với loài người. Tôi để ý thấy con mèo Nora “nói chuyện” với tôi nhiều hơn. Như thường lệ tôi ghé mắt xem con mèo Boyfriend còn ngủ trong cái ổ của nó không. Tối hôm qua nó đến ngủ nhưng không đòi ăn. Sáng nay nó nghe Nora kêu và thấy tôi mở đèn, lật đật nhảy xuống ngồi nhìn vào cửa sổ. Ngó cái mặt nó là biết nó xin ăn. Thấy thương lắm. Mèo hoang ít khi nghe kêu. Có lẽ nó sợ kêu làm kinh động chủ nhà người ta bực mình sẽ đuổi nó đi.

Ngày các con tôi còn trẻ, trên Tivi thường có câu hỏi. Đã mười giờ bạn có biết các con của bạn đang ở đâu không. Ngày các cô còn bé, tôi chẳng cho đi đâu cả cứ tám giờ là tất cả mọi người đều có mặt trong nhà. Họa hoằn lắm được đi chơi nhà bạn thì cũng đưa rước tận nơi tận chốn. Chín giờ là bắt lên giường. Còn bây giờ trước khi đi ngủ tôi cũng ngó xem con mèo Boyfriend có đến ngủ không. Có cần ăn không. Chúng tôi đoán là nó có một chỗ nào đó để ăn và ngủ, tuy nhiên lúc sau này nó dùng cái ổ ông Tám làm cho nó làm chỗ ngủ chính. Lúc nãy tôi cho nó thức ăn của mèo, và một chén riêng có thịt gà vụn xương gà và chút nước canh hâm nóng. Ăn xong nó leo lên ổ nằm ngủ tiếp. Tôi buồn cười nghĩ thầm con mèo hoang này bỗng dưng trở thành đứa con nuôi của tôi.

9 thoughts on “Lạnh nên lười”

 1. Em thích câu hỏi trên TV bên chị quá, thích cách chị đặt kỷ luật cho các con ngay từ lúc còn nhỏ. Em bị thiếu sót cái này.
  Thương con mèo hoang thật, mà hình như càng lớn tuổi thì càng mềm long hơn hay sao ấy. Bây giờ có những phim về tự nhiên và thế giới động vật rất hay mà thường em chỉ dám xem một lúc, biết là quy luật sinh tồn cá lớn nuốt cá bé mà sao vẫn thấy xót thương và buồn.

  Liked by 2 people

  1. Lúc các cô còn bé thôi. Lớn lên 18 hay 20 là các cô được tự do. Sống ở đâu thì mình theo cách sống ở đó thôi em ạ. Đọc thư của em và Amy thấy hai mẹ con quí mến nhau, thật là hiếm có. Em khéo nuôi dạy các cháu lắm.

   Liked by 2 people

   1. Dạ, các cô bé nhà chị đã được trang bị đầy đủ bản lãnh cũng như những kỹ năng cần thiết nên tự do là ba mẹ yên tâm rồi.
    Em bây giờ kiểm điểm lại thấy mình còn nhiều thiếu sót với con lắm chị à.

    Liked by 1 person

 2. Mùa đông buổi sáng tối om, khó ra giường thật. Có những buổi năm rưỡi sáng nghe chú lớn của mình kéo cửa garage thấy tội nghiệp sao. Xe của BT cất trong nhà xe đỡ phải dành mười phút defrost mặt kính của xe.
  Tổ của BF chắc ấm nên nó ở lại.

  Liked by 2 people

  1. Cháu ấy à, cô nói cháu đừng buồn nha, cháu còn phải đi làm lâu lắm, trẻ thế mà. Tuy nhiên nếu cháu để dành tiền, đừng tiêu hoang thì có thể về hưu sớm hơn. Còn nếu bớt thì giờ đi chơi với bạn thì có thì giờ đọc sách xem phim nhiều hơn.

   Liked by 1 person

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s