Gần lễ Giáng sinh

Hôm qua có tuyết. Tôi rất mừng vì có tuyết thì tôi không phải đi rừng. Thật tình tôi có cảm giác bị kiệt sức. Tôi mở phim Chicken Run xem một chút rồi ngủ. Cô út nhà tôi thấy hết Chicken Run nên mở The Fantastic Mr. Fox, tôi xem được có lẽ chừng ba mươi giây rồi lại ngủ. Tôi ngủ  suốt buổi trưa. Tôi nhớ có hứa với nhạc sĩ Khánh Trân sẽ quay phim tuyết nhưng tôi lười không muốn ra ngoài trời lạnh, nên thôi. Đêm qua trăng sáng. Trăng sáng trên nền tuyết là một hình ảnh đẹp tuyệt vời mà có lẽ tôi sẽ không bao giờ có thể chụp ảnh được. Vì thế chỉ kể lại đây để… tưởng tượng. Sáng nay trời ấm tuyết biến thành sương mù. Cũng là một hình ảnh tuyệt đẹp khi tôi nhìn cánh rừng sau nhà. Hàng cây trong sương mù trên nền tuyết trắng vừa đẹp vừa buồn. Rất liêu trai.

hang-cay-don-tuyet
Ảnh này chụp từ hồi đầu năm. Bây giờ thì cũng giống từa tựa vậy thôi.

 

10 thoughts on “Gần lễ Giáng sinh”

 1. ÔI ! Chị Tám ơi , em đọc câu chị viết:” Trăng sáng trên nền tuyết là một hình ảnh đẹp tuyệt vời mà có lẽ tôi sẽ không bao giờ có thể chụp ảnh được.” mà run cả người vì tưởng tượng ra cảnh đẹp đó. Chị ơi , lần sau tuyết rơi chị ngại ra ngoài thì quay từ trong cửa sổ nhà nhìn ra cũng được. Em thật là làm khó cho chị rồi. 🙂

  Liked by 1 person

  1. Vài hôm nữa tuyết thật nhiều mình sẽ quay phim, bây giờ tuyết đầu mùa chưa nhiều, chưa đẹp lắm. Không sao đâu, mình cũng chưa quay phim bằng máy ảnh hay phone lần nào, sẵn dịp tập luôn.

   Liked by 1 person

     1. Cám ơn chị yêu quí. Tuy chưa có dịp được gặp mặt chị nhưng KT rất quí mến chị lắm . Có lẽ vì đọc những đoản văn ngắn do chị viết thường xuyên mà em không những cảm văn chương của chị mà còn cảm luôn con người, bản chất của chị . Em nói với tất cả tấm lòng của em , những suy nghĩ và feeling của em dành cho chị đó ❤

      Liked by 1 person

      1. Cám ơn KT. Mình cũng mến KT rất nhiều. Tưởng tượng KT rất hiền lành, dễ thương, nhã nhặn. Còn tâm hồn thì lãng mạn yêu văn chương nghệ thuật đã sáng lóa trên mạng rồi.

       Liked by 1 person

Comments are closed.