Những người yêu thú vật

L. là kỹ sư bậc 5 làm chung ban với tôi. Tính của bà hơi bốc đồng nói nhiều toàn những chuyện linh tinh. Bà hay chế nhạo cách ăn mặc của tôi. Có lần bà lấy văn thư của sếp ra phê bình lỗi chính tả và văn phạm. Bà khởi đơn kiện sếp tội kỳ thị đàn bà. L. rất yêu thích loài mèo. Bà thường hay đi quyên tiền để mua thức ăn để tặng các cơ sở nuôi mèo hoang. Bà cũng có nuôi vài con mèo. Bà nói về loài mèo bằng một vẻ dịu dàng trìu mến như nói về trẻ nhỏ. Dù tôi không mến bà nhưng khi nghe bà nói về loài mèo tôi nghĩ bà không phải là người xấu, chỉ có tính tình kỳ quặc thôi.

B. giữ một chức vụ rất cao, kỹ sư trưởng của ban đường rầy. Cao lớn, có nét mặt đều đặn nếu chỉ nhìn khuôn mặt trắng trẻo của ông, tôi nghĩ đến mặt tượng Phật. Mà nghĩ như thế là bởi vì ông bị hói đầu. Nhiều người than phiền rất khó làm việc với ông. Nhiều lần tôi nộp bản vẽ để ông kiểm sóat và phê bình ông bảo để lên bàn và không bao giờ nhìn đến chúng cho đến khi hết hạn. Tôi làm việc cho ban cầu đường và sếp của tôi không ưa ông chút nào. Đối với tôi, ông có vẻ lạnh nhạt và có chút khinh miệt. Với những người khác ông thường để lộ vẻ hằn học hà khắc. Ông B. lại rất yêu súc vật. Ông họat động mạnh giúp các cơ quan nuôi mèo chó, thú vật bị bỏ hoang, chăm sóc thú vật bị thương tích. Ông tổ chức nhiều buổi từ thiện để quyên góp quỹ cho các nơi nuôi súc vật.

Cả hai đều độc thân. Có người nghĩ đến việc làm mai cho hai người với nhau. Tôi nghĩ hai người này không thể sống gần nhau. Đó là họ yêu thú vật nhưng ghét loài người.

 

11 thoughts on “Những người yêu thú vật”

  1. Có lẽ, không thân thiện được với con người, họ đâm ra thân thiết với thú nuôi chăng? Chứ cay nghiệt với cả thế giới thì Thượng Đế nào chịu thấu!

    Liked by 3 people

  2. BT ơi, DQ cũng từng gặp nhiều ng` yêu thú vật nhưng lại ghét cay ghét đắng loài người và luôn hằn học với ng` khác đó. Vài lần, DQ đã từng nghĩ “hễ ai yêu loài vật thì phải yêu loài người chứ nhỉ?” Nhưng sự thật lại khác hoàn toàn. 😦

    Liked by 3 people

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s