Thứ Bảy đầu tiên của tháng 3

Hôm nay nắng rực rỡ nhưng lại rất lạnh. Tôi dự định đi rừng nhưng lạnh quá, mà tôi lại bị cảm tuần vừa qua nên thôi. Tôi cũng thuộc loại khỏe mạnh, ít khi buồn vẩn vơ, nhưng thỉnh thoảng tôi lại rơi vào một cơn kiệt sức, rã rời chỉ muốn nằm luôn hai ba ngày. Tuy nhiên vẫn phải ngồi dậy để ăn. Tôi là người thích ăn, dù bệnh ăn vẫn thấy ngon miệng. Bởi vậy càng ngày càng béo ù ra.

Hôm qua tôi xem một lượt hai phim The Boxtrolls và Finding Dory. Xem The Boxtrolls vì có một bạn trẻ trên blog review và bài review thật là sâu sắc. Người review phim The Boxtrolls nhìn thấy một điều mà ngay cả tôi tuy già cũng không để ý: Cái sức mạnh của đám đông và những người khích động đám đông để đạt mục đích sai trái của cá nhân. Xem Finding Dory vì tôi thích phim Finding Nemo. Chắc bạn sẽ cười tôi lớn tuổi rồi mà xem phim trẻ con. Thật tình, người Mỹ họ làm phim trẻ con nhưng vẫn rủ rê được người lớn. Thật là một cách kinh doanh khôn ngoan, nếu họ làm phim chỉ để trẻ em xem thì người lớn sẽ không đưa trẻ em đến rạp mà xem; vì vậy phim trẻ em vẫn có những vấn đề cho người lớn suy nghĩ. Ở quan điểm người xem bình thường, xem để giải trí, cả hai phim đều xem được nhưng không thể gọi là phim hay đến mức tuyệt vời. The Boxtrolls có tính sáng tạo, người viết phim nghĩ ra những điều độc đáo như: những con quái thú sống trong hộp, và thằng bé được những con quái thú này nuôi lớn lên. Cái con người thực tế trong tôi moi móc ngay ở cái chỗ một thằng bé sống trong hang động biết nói tiếng người, ôi thôi đủ thứ không hiện thực, rồi tôi quay trở về ý nghĩ, chính những chi tiết hoang đường như thế mới làm ra phim. Suy nghĩ cứng ngắc như tôi làm sao mà sáng tác cho được. Finding Dory mang cho tôi cảm giác mỗi lần tôi xem sequel của một phim nổi tiếng, luôn có một chút thất vọng. Có lẽ những cái hay của một phim nổi tiếng sẽ không thể thực hiện lần thứ nhì. Tôi yêu màu sắc rực rỡ trong phim Finding Dory và những câu đối thoại trong phim bản khá thú vị. Cả hai phim đều thuộc loại hoang đường trong hiện thực. Nếu phải cho điểm tôi sẽ cho ba điểm trên năm, vui vẻ rộng rãi một chút sẽ cho ba điểm rưỡi.

Tối qua tôi vẫn còn dùng cái tablet. Sáng nay tự nhiên nó chết ngắc. Cắm điện bấm nút này nút kia cái màn ảnh vẫn đen thui. Tôi tức mình, còn mới keng mà đã hư. Tôi vào nét thấy người ta bảo reset bằng cách bấm nút power và volume cùng một lúc khoảng 15 giây. Tôi bấm một hồi nó reset nhưng vẫn không dùng được. Tôi sửa nó bằng cách những người không biết sử dụng máy, bấm lung tung lia chia loạn xạ, cuối cùng cái tablet trở lại bình thường. Tôi thở dài nhẹ nhõm. May quá.

Ông Tám nghe tôi than máy chết liền tặng tôi một cái tablet khác ông mới mua nhưng chưa dùng lần nào, nhỏ hơn gọn hơn. Dĩ nhiên là nhận ngay lập tức và cám ơn.

 

12 thoughts on “Thứ Bảy đầu tiên của tháng 3”

 1. Hi, đọc blog đã lâu mà ít comment ạ, không biết nên xưng cháu hay xưng em, thôi thì xưng em cho trẻ trung 😉 Em rất thích xem phim hoạt hình, ngoài tính giải trí thì có thể học hỏi được nhiều điều. Không biết chị có xem phim hoạt hình của Nhật hoặc của Pháp ko? 🙂 Chúc chị sức khỏe.

  Liked by 2 people

  1. Nếu em/cháu sinh sau năm 60 thì gọi cô xưng cháu. Ai sinh trước 60 thì gọi chị xưng em. Fair?

   Có đấy cháu, cô cũng thích hoạt hình của Nhật và Pháp, nhưng Pháp thì ít hơn, Nhật thì chỉ khi nào có phụ đề Anh ngữ. Cô là người xem phim của Ghibli studio thường xuyên lắm.

   Liked by 1 person

   1. Ui, thế cô phải bằng tuổi mẹ cháu ý chứ ^^~ Cháu rất thích phim Kirikou and the Sorceress của Michel Ocelet (người Pháp) ạ. Nếu cô chưa xem và có điều kiện tìm đc phim này thì cô hãy xem thử cô nhé! Phim của Studio Ghibli thì cháu không bỏ sót phim nào 😀 Cô thích nhất bộ phim nào của họ ạ?

    Liked by 2 people

 2. hôm nay cháu cũng phải vật vờ ở nhà, ớn lạnh và cả sổ mũi nên không đi đâu được. cháu cũng đang xem bộ phim hoạt hình của Nhật. lần đầu đọc blog cô viết y như kể chuyện của mình. chúc cô cháu mình mau sớm hết bệnh để đón mùa xuân ^^

  Liked by 2 people

  1. Cháu nào đây? Mong cháu chóng hết cảm nhé. Thường thì mùa xuân cây lá đâm chồi, thả phấn ra nên dễ bị dị ứng sinh ra cảm cúm. Hôm nay ở đây buổi sáng chỉ có 13 độ F, gió vi vu, lạnh tái tê.

   Like

 3. Thỉnh thoãng chị nên tắc máy hoàn toàn, rồi để 1 hay 2 phút thì mở máy cho hoạt động bình thường.
  Cách thức nầy sẽ làm cho Tablet xóa những app đang hoạt động chiếm quá nhiều memory không cần thiết. Việc nầy giúp Tablet sống bền và ít hao pin

  Liked by 1 person

  1. Hihi, cô bấm đủ thứ nút, rồi chẳng hiểu sao nó lại chạy bình thường. Còn cái tablet Dell của ông Tám, cô bấm mãi cái nút power mà nó không hiện ra màn ảnh, cuối cùng cô khám phá ra cái nút ấy không phải là nút power. Lẩm cẩm quá trời luôn.

   Liked by 1 person

    1. Cám ơn cháu, nó chạy bình thường rồi. Ipad và tablet cũng dùng một cách bấm nút power và volume cùng một lúc để khởi động lại manufacturer settings.

     Like

Comments are closed.