Hạnh phúc đâu rồi

Rất khó mà ôm hạnh phúc vào trong tay. Tay tôi vừa chạm đến nàng thì nàng uốn người, nhẹ nhàng thoát khỏi tầm với của tôi. Tôi nhanh chân đuổi theo, nàng nhanh hơn, chạy mất. Không đi đâu xa, chỉ quẩn quanh, tôi nhìn thấy đó nhưng không thể bắt được.

Hôm qua con gái lớn của tôi, Ách Cơ, lái xe hơn mười tiếng đồng hồ mang theo một cô bạn về nhà. Ách Cơ đi chợ nấu ăn. Bạn Ách Cơ ăn chay nên Ách Cơ làm món chay, cà tím sốt Miso, rau muống xào, đậu hủ chiên. Bữa ăn rất ngon. Trước khi đi chợ Ách Cơ kéo ống quần khoe vết xâm trên bắp chân của nàng ảnh mấy cọng rau muống trổ hoa và rau mồng tơi. Tôi không biết nói gì chỉ gật gù khen, trông ngộ nghĩnh. Ách Cơ ngủ một phòng. Bạn của Ách Cơ ngủ một phòng. Chỗ nào cũng có người. Một phòng có người lạ. Một phòng có người quen nhưng dần dần trở nên lạ.

Mỗi khi trong nhà lao xao, ồn ào, hạnh phúc trốn biệt.

Mấy hôm nay, trời bắt đầu lạnh. Đi bộ tôi đã thấy cây lá mọc dọc theo hàng rào của nhà người ta đã bắt đầu có màu đỏ. Ban đêm trong nhà lạnh hơn dù chưa đến mức cần phải mở sưởi. Ban ngày tôi liếc nhìn nhiệt độ kế thấy 68 độ F. Chưa đến nỗi nào. Đi ngủ thì 65 độ F vẫn còn thấy dễ chịu.

Tôi thức giấc nửa đêm không ngủ lại được. Hỏi ông Tám, hạnh phúc đâu rồi, anh có thấy nàng không. Vừa dứt lời thì như thể nghe tiếng tôi, hạnh phúc xuất hiện. Nàng nhảy lên giường, chui vào trong chăn, nằm gọn trong lòng tôi. Cổ nàng kêu rù rù có vẻ như hài lòng lắm.

Tôi nhẹ nhàng nắm tay ông Tám. Ngăn không cho ông quơ tay chạm đến nàng kẻo ông lại giật mình khi chạm vào làn da mềm mại như tơ của nàng. Và cũng sợ nàng giật mình lại chạy trốn. Tôi rơi dần vào giấc ngủ với hạnh phúc ấm cúng trong vùng ngực của tôi.

Để giải thích cho bạn mới chưa quen cách viết của tôi. Tôi chỉ đổi cái tên Nora, con mèo tam thể của tôi, thành hạnh phúc (cố ý không viết hoa). Tôi muốn nói là hạnh phúc là những điều thật đơn giản chung quanh. Tuy nhiên nhiều khi chúng ta không để ý nhìn thấy. Khi vồ vập đuổi bắt hạnh phúc chạy vuột khỏi tầm tay. Nhưng một lúc nào đó, khi bình an, nó sẽ lặng lẽ quay lại.

trái còn xanh
trái hoang lúc còn xanh
Queen Ann's Lace
Hoa Queen Ann’s Lace, họ cà rốt. Nếu bứt lá vò vò đưa lên mũi ngửi sẽ thấy có mùi cà rốt.
ong và thistle
Hoa thistle và hai con ong
Chùm trái hoang
Trái hoang đã chín.

Ảnh không có liên hệ với bài. Đăng cho bài có chút màu sắc.

5 thoughts on “Hạnh phúc đâu rồi”

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s