Biến mất

boyfriend

Không biết Boyfriend lảng vảng sau nhà tôi từ lúc nào. Tối qua tôi ngồi xem ảnh cũ thấy khoảng tháng 5 năm 2015 tôi bắt đầu rình chụp nhiều ảnh của Boyfriend. Ít nhất là từ mùa đông, đầu năm 2015 tôi đã thấy dấu chân chung quanh nhà, trên nền tuyết. Nora ít khi ra ngoài vào mùa đông. Thường nàng chỉ ngồi ở bậc cửa nhìn đời.

Tấm ảnh của Boyfriend phía trên chụp chàng vào tháng 9 năm 2015. Lần cuối cùng, chừng giữa tháng 6 hay đầu tháng 7 năm nay (2017), tôi còn nghe về Boyfriend, là lúc cô út nhà tôi vui mừng text bằng điện thoại, cô thấy Boyfriend bắt được một con chipmunk. Và sau đó Boyfriend hoàn toàn biến mất. Ách Cơ như nhấn mạnh vào cái bóng tối trong tôi, nói rằng, con nghĩ Boyfriend đã chết.

Lúc sau này Inkie như thế chỗ của Boyfriend, cứ ngồi đâu đó trên đồi, trên hàng rào, nằm trên con lối nhỏ tráng nhựa sau nhà, ngó vào cửa sổ, chờ cho ăn. Ginger cũng đến nhưng ít hơn. Có vẻ như Ginger vẫn còn được chủ cho ăn chăm sóc. Còn Inkie đã hoàn toàn bị chủ bỏ rơi.

Tối qua tôi cho cả hai con mèo ăn, hai đợt khác nhau. Ách Cơ trêu tôi, mẹ chăm sóc mèo hoang còn hơn mẹ chăm con lúc con còn bé. Tôi thấy có chút buồn, dịu dàng lén vào tâm hồn. Cái chết của một con mèo hoang thật lặng lẽ. Rồi có một ngày, nó biến mất khỏi cuộc đời, nhưng để lại trong tôi một chút thương cảm.

9 thoughts on “Biến mất”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s