Mèo mun

Inkie

Đây là con mèo hoang. Nó xuất hiện, và con mèo Boyfriend biến mất. Mèo mun, nhưng tôi đặt tên Inkie. Nhờ được cho ăn, và nó ăn rất khỏe, nên béo tốt, lông đen nhánh, bóng mượt. Nhìn nó tôi nghĩ đến con mèo của tên ăn trộm trong phim “To catch a thief.” Phim của Ingrid Bergman do Cary Grant đóng với Grace Kelly.

Cary Grant, trong vai John Robie, một tên trộm lừng danh, có nuôi con mèo đen như mực. John Robie có biệt danh the Cat, vì chàng ta chuyên leo trèo chuyền từ nóc nhà này sang nóc nhà khác thật êm, không gây tiếng động. Anh ta chuyên ăn trộm nữ trang của các bà nhà giàu. Hỏi vì sao làm nghề ăn trộm anh ta bảo rằng để sống sang trọng và nhàn nhã.

Trong phim này, John Robie, mời một người chuyên làm nghề bảo hiểm nữ trang đến biệt thự của chàng. Bữa ăn trưa thanh lịch giữa hai người có món quiche Lorraine, một loại bánh mặn do bà đầu bếp khéo tay làm. Bột bánh xốp và dòn, tan trong miệng, nhẹ như không khí. Hai người bàn luận chuyện ăn trộm. John Robie the Cat kể lại với giọng tỉnh bơ rằng bà đầu bếp có lần đã giết một tên phát xít bằng đôi bàn tay (tay khỏe để nhồi bột khiến bánh xốp nhẹ như không khí) của bà.

A, đến giờ tôi phải đi làm. Chuyện ăn uống còn rất nhiều điều thú vị. Bạn chờ, tôi sẽ kể bạn nghe trong một bài khá dài độ một hay hai tuần nữa.

Nói trước để tôi không thể lười biếng mà rút lui.

4 thoughts on “Mèo mun”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s