Loving Vincent (2017) – Và Nỗi Buồn Sẽ Kéo Dài Mãi Mãi

Một bài điểm phim công phu. Xin mời các bạn thưởng thức

❄ La Dolce Vita ❄

Thời gian vừa qua tôi được dịp xem hai tác phẩm điện ảnh có cùng đề tài về hội họa là MissHokusai (2015) và Loving Vincent (2017). Tuy một Đông một Tây nhưng cả hai ông Hokusai và Van Gogh đều là những họa sĩ lừng danh thế giới và có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến các trường phái tranh sau này. Cả hai tác phẩm không hẹn mà gặp đều là thể loại hoạt hình tiểu sử, để nói về nghệ thuật hội họa thì còn chất liệu nào tuyệt vời hơn nét vẽ từ những đôi bàn tay nghệ sĩ đầy tâm huyết? Tôi nghĩ thời điểm họ cùng làm phim là như nhau nhưng do Loving Vincent công phu hơn Miss Hokusai nhiều nên công chiếu trễ  mất hai năm.

Katsushika Hokusai (1760 – 1849) được công chúng biết đến rộng rãi qua bức

View original post 2,059 more words

4 thoughts on “Loving Vincent (2017) – Và Nỗi Buồn Sẽ Kéo Dài Mãi Mãi”

  1. Cám ơn Hà đã giới thiệu bài bình luận của một người cũng xem Miss Hokusai và để thì giờ bình luận về nó. Đó là một trong những phim đẹp nằm mãi trong trí khi xem xong. Bỏ qua những khuyết điểm rời rạc của phim thì đây là chân dung một họa sĩ đầy chất thơ và thiền, delicate and poetic.

    Bài review về “Loving Vincent” cũng rất công phu và sâu sắc.

    Liked by 2 people

  2. Là một người không hiểu nhiều về hội họa, nhưng sau khi xem Loving Vincent thưc sự đã rất cảm động… Sau “Khách sạn đế vương” thì đây hẳn là bộ phim khiến mình trầm trồ tán thưởng đến vậy 😡

    Liked by 1 person

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s