Nhìn thấy khi đi làm

đi làm buổi sáng
Người Mỹ đi làm

Buổi sáng người Mỹ đi làm. Đây là hai người tôi thường gặp ở trạm xe lửa. Gặp họ hầu như mỗi ngày, rất nhiều năm (không nhớ là bao nhiêu năm) nhưng tôi chưa bao giờ trò chuyện với họ. Suýt tí nữa thì quên, phía sau ngọn cây trụi lá là COLD MOON, trăng vào lúc tròn nhất sáng nhất cuối cùng trong năm 2017. Báo chí nhắc cả tuần đến siêu trăng này. Vào tay chụp ảnh tồi như tôi, nó nhỏ hơn ngọn đèn trên chỗ chờ xe lửa. Người xưa bênh vực mặt trăng ở xa không sáng bằng đèn ở gần với hai câu thơ. Đèn khoe đèn tỏ hơn trăng. Đèn kia ra gió được chăng hỡi đèn. Đó là thời ông bà mình xài đèn dầu tù mù, chứ bây giờ thì đèn ra gió đứng ngoài sương tuyết năm này qua tháng nọ.

buổi sáng sương mù
Ngó ra bến sông

Vào thành phố, xuống xe. Ở ngay sàn đón xe lửa ngó ra bến sông thấy sương mù giăng kín. Cái bảng hiệu của bãi đậu xe sáng ngời.

cây mùa đông
Ở góc đường sắp đến công ty

Băng qua đường để vào công ty, ngó qua góc đường đối diện, thấy cái cây khô gần trụi lá đứng lẻ loi trong sương mù. Đây là góc phố lạnh nhất trong mùa đông mỗi khi đứng chờ đèn xanh đèn đỏ để băng qua đường vì nó nằm giữa hai building cao, như một cái hành lang cho gió lùa vào.

sông và bãi đậu xe trong sương mù
Bãi đậu xe của công ty bên cạnh

Tôi nhìn từ tầng lầu tôi làm việc bãi đậu xe bên cạnh con buổi sáng trời đầy sương mù.

sông và bãi đậu xe
Bãi đậu xe và con sông

Hôm trước nữa, vào sở lúc hơn bảy giờ, trời nắng đẹp. Đây là một góc của bãi đậu xe, cạnh con sông.

11 thoughts on “Nhìn thấy khi đi làm”

  1. Bên đó có lẽ nhìn sương mù quen, thấy bình thường lắm ha cô? Con lâu lâu đi chơi xa, chỉ có lúc lên đèo hoặc ở những nơi vừa mưa xong, sáng sớm hoặc chiều tối, gặp không khí lạnh thì hơi nước mới ngưng tụ thành sương mù. Những lúc đó, thấy cảnh quan thiệt đẹp, thiệt thích!

    Hồi trước còn ở quê Bình Định chắc cũng có, nhưng những lúc có sương mù thì còn đang trùm mền ngủ nên hiếm khi thấy.

    Liked by 1 person

  2. Chào An. Ở đây cô cũng thường xuyên gặp sương mù, nhưng lạ làm sao, mỗi lần gặp đều thấy thú vị. Dường như cảnh trí trong sương trở nên huyền ảo và lãng mạn hơn vậy.

    Like

Comments are closed.