Đổi mùa

045

Mùa đông hoài lạnh lẽo quá, buồn bã quá. Tôi xin tặng các bạn một tấm ảnh chụp một góc hồ Merril Creek Reservoir vào mùa hè 2012. Hồ này là hồ nhân tạo, người ta xây đập ngăn nước. Khi nước hồ dâng lên, cây trong hồ chết, một số cây còn lại gốc như thế này. Hình như người ta giăng câu ở những gốc cây này, tôi thấy có người đến kéo giây gỡ cá. Dù mùa hè, nếu không có vạt cỏ xanh có lẽ ảnh giống mùa đông. Thử tưởng tượng những ngày có sương mù, chỗ này chắc đẹp hết chỗ nói luôn.

6 thoughts on “Đổi mùa”

 1. Một bức ảnh nhìn ngắm mãi không chán.
  Tâm hồn người chụp lung linh trong ảnh.
  Cảm ơn chị HH vô cùng !
  Mong chị luôn và mãi yêu cuộc sống nơi mảnh đất thân yêu của chị !

  Liked by 1 person

   1. Tâm trạng con người đúng như vậy đó. Nhiều khi tôi cũng rất ghét thành phố của mình. Bao nhiêu cảnh chướng tai gai mắt xung quanh. Nhưng nghĩ lại, lại thấy thông cảm. Đó là khi tâm trạng mình không tốt. Và nhiều khi, nhìn lên bầu trời và những tán cây, lại thấy yêu thành phố. Hôm rồi, vô Sài Gòn. Tôi đúng bên kia đường (Lê Quý Đôn, Q.3) nhìn lên nóc biệt thự văn phòng cơ quan, thấy con gà trống mà người Pháp đã gắn lên đó khoảng trăm năm rồi, bỗng thấy rất đáng yêu. Sao bay giờ mình mới cảm thấy yêu chú gà đó nhỉ? Đêm ngủ, trước đây, sau nhà, còn vang lên tiếng ” Tắc kè”. Bây giờ không thấy nữa. Con tắc kè đi đâu? Sáng ra, lại thấy hai chú sóc đuổi nhau trên cây duối trước nhà. Mình yêu thành phố này từ những cái gì rất nhỏ bé như thế ?

    Liked by 1 person

    1. Chẳng biết bây giờ có còn giống hồi xưa không, chứ mấy con đường như Lê Quý Đôn, Phan Đình Phùng, nhiều cây cao bóng cả và nhiều biệt thự rất đẹp.

     Like

Comments are closed.