Rắc rối

Không phải April Fool đâu nha.

Đầu tiên Window kêu tôi update. Tôi vâng lời. Sau đó computer không thể khởi động lại. Computer bảo tôi để computer tự sửa.

Tôi bị mất Chrome, internet browser, mà tôi lại không có Firefox hay Internet browser dự phòng. Tìm cách tự sửa trên internet dùng tablet (tôi vẫn có internet connection) chỉ không có browser. Tôi mày mò cả ngày trời, tìm cách download Chrome vào computer bằng tablet hay ipad như người ta chỉ dẫn trên internet, có khi rối rắm không hiểu người ta nói gì. Có khi theo đúng lời chỉ dẫn vẫn không được kết quả.

Muốn copy Firefox vào flash key qua computer của ông Tám nhưng ông vắng nhà. Khi ông về, tôi download Firefox vào key, dùng nó để computer connect với internet và download Chrome và lần này thêm Firefox để đề phòng vào computer.

Tôi lại nhận được window updates. Lại update, lại không thể khởi động, lại mất internet browser. Và lại thêm một ngày computer đau ốm làm tôi cũng đau ốm theo.

Tôi muốn dùng backup and restore nhưng computer lại báo là có một cái file bị hư hay bị phá. Tối qua tôi đã create a system image. Tôi muốn create a system repair disc nhưng đã khuya quá ông Tám đi ngủ rồi mà tôi không có sẵn disk trống, không biết ông Tám có hay không. Sáng nay nếu trong nhà không có sẵn disk trống tôi sẽ đi mua và create a system image. Sau đó sẽ restore computer như trạng thái lúc mới mang ở tiệm về.

Sáng nay computer lại báo trong vòng mười phút sẽ tự động update một cái file rất quan trọng mặc kệ tôi có muốn hay không.

Sau đó computer tự khởi động, và tôi ngồi gõ entry này. Ba ngày nay tôi upset đến độ có cảm giác như phát bệnh hay nổi cơn điên khùng. Mỗi lần install window updates nó kéo dài cả tiếng đồng hồ. Bây giờ tôi lại ngại đến độ không muốn shut down computer sợ nó không sống lại được.

Hôm kia, tôi gọi tiệm sửa computer. Anh kỹ thuật viên bảo anh bận cho đến thứ Ba mới có thể sửa được, nhưng mà anh ấp úng ú ớ qua điện thoại làm tôi phát nghi. Tôi có cái tật rất xấu là không tin bác sĩ, tiệm sửa xe, hay tiệm sửa computer. Cứ nghĩ người ta sẽ bóc lột đàn bà khờ khạo như tôi. Tối qua tôi đòi mua computer mới. Cái này cũ quá rồi. Từ hồi năm nào không nhớ.

 

19 thoughts on “Rắc rối”

 1. Cô Tám ơi, nếu cứ như vậy hoài thì bực mình thật. Đừng mua PC mới, nếu cần thì hẳn mua, Cô Tám phải gọi PC company mình mua đó để họ chỉnh lại cho mình chứ đừng bực tức sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Love QT.

  Liked by 1 person

 2. Vừa rồi cp của KT cũng gặp rắc rối đó chị Tám . Cũng mất mấy ngày mày mò. Cũng làm mình thấy buồn bực gì đâu. Dùng đỡ cell và tablet nhưng 2 thứ đó đâu sánh bằng cp. Tiệm sửa CP chỉ chăm chăm chặt chém mình thôi. Tốt nhất chị Tám tìm người thật tin cậy chuyên sửa CP tại nh , em thấy người VN mình cũng nhiều người giỏi lắm về lỉnh vực điện tử , máy móc cp… They tính giá cả rất nhẹ. Có điều là bên tiểu bang của chị không biết có nhiều đồng hương chuyên và có bussiness tại gia sửa chữa mấy vụ này như bên em không nữa.

  Liked by 1 person

  1. Hà cũng nghi đó là virus tại Hà lỡ click vào mấy cái trang quảng cáo, một cái spam ở wordpress, và một cái spam của facebook. Đặt mua laptop rồi. Tuy là cái này thấy từ hôm qua đã trở lại bình thường. Cám ơn Mai.

   Like

 3. Sau khi sửa xong chị tắt auto update của window đi thôi, em cũng làm như vậy. Có lẽ vì thấy nó phiền, cũng lại là vì em thích dùng những thứ mình đã quen hơn những thứ mới.

  Liked by 1 person

  1. Cám ơn nụ cười của em, chị thấy an ủi rất nhiều. Tại vì chị cũng thấy cái bực mình này thật ra cũng buồn cười. Chuyện nhỏ nhít của người khác nhưng nó to như con bò với mình. Vả lại chị vẫn thích nói cái gì cho người khác cười.

   Liked by 1 person

 4. Cô cứ mua máy mới đi cô ạ, laptop mới bây giờ dùng thích lắm. Cháu vừa thay ổ cứng ssd hôm nọ, hơi mắc chút nhưng cháy thấy nó chạy tốt hơn nhiều.

  Liked by 1 person

 5. Chị ơi !!! Mua một cái mới là “thượng sách” !!!
  Bởi vì old model doesn’t compatible with new updates, cho nên nó cứ “quay” cái máy và đồng thời “quay” chị vòng vòng luôn với nó đó chị ơi !!! 🙂

  Liked by 1 person

  1. Cám ơn cháu. Trước giờ cô chưa dùng Macbook lần nào, bây giờ ngại dùng phải mày mò tìm từ đầu cái nút nhấn nào ở đâu, phận sự của nó là gì. Nhưng máy cô đã ổn rồi, và lại có thêm máy mới.

   Liked by 1 person

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s