Dặm Trường – Trần Doãn Nho

Nhận được và trân trọng giới thiệu truyện dài Dặm Trường  của tác giả Trần Doãn Nho. Ông còn có bút hiệu là Trần Hữu Thục. Ông cùng với nhà văn Lê thị Huệ là những nhà văn nhà báo trong Ban Giám Khảo Giải Văn Học Phan Thanh Giản. Vì truyện khá dài nên khi nào đọc xong sẽ giới thiệu chi tiết hơn.

Dặm Trường (bìa trước)

Dặm Trường (bìa sau)

2 thoughts on “Dặm Trường – Trần Doãn Nho”

 1. “Tất cả mọi thứ đi ngược với con người từ trước đến nay đều phải cáo chung.” Đọc câu review này của sách đã có cảm tình.

  BTW, Mai chưa đọc sách nào của ông tác giả người Huế này. Chỉ có một lần đọc một bài viết ngắn của ông về ông TT Mỹ rất phì cười và Mai trích những câu cuối của ông (sorry Mai đi lạc đề): “Và, chàng quả đúng là một cách tân. Là đại diện, là tiêu biểu cho một xu thế mới. Có phải chàng đã tạo ra chàng? Không. Đó đã là sự chọn lựa của nước Mỹ. Nước Mỹ rồi sẽ theo chàng hay bỏ chàng? Chờ xem. Riêng tôi, tôi sẽ theo chàng… tới bến.”

  Cám ơn Hà giới thiệu sách. Hà đọc xong nếu sách không buồn quá thì Mai sẽ tìm đọc.

  Liked by 1 person

  1. Ông là một trong số rất ít tác giả Việt viết từ trước năm 1975 và vẫn còn viết đều từ khi sang Hoa Kỳ. Văn của ông hơi khô (không ướt át lãng mạn) nhưng vẫn có nhiều đoạn văn có hình ảnh rất đẹp và rất nên thơ đúng với sở thích của Hà. Ông cộng tác với nhiều báo mạng, Mai chắc biết rồi. Truyện về VN mấy chục năm qua của một cuộc đời trôi nổi từ VN sang Mỹ, chắc chắn không phải là chuyện vui, cái khéo và cũng là cái khó, là có thể thổi vào những chuyện buồn một cái nhìn nhân bản với chút khôi hài.

   Liked by 1 person

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s