Nora và con chipmunk

Nora chui qua cửa sổ nhảy vào nhà, mồm ngậm con chipmunk. Chipmunk là một loại thú nhỏ như con chuột nhắt, hơi giống con sóc có đuôi nhưng không dài bằng và cũng không xù to bằng đuôi sóc, lưng có sọc vàng đen, trông khá xinh. Tôi kêu lên, oh no, rồi chạy theo. Nora chạy vào phòng, nhảy lên giường, tôi phát vào mông nó một cái để nó thả con chipmunk ra. Nora nhả ra, chipmunk vụt chạy xuống gầm gường. Tôi hoảng hốt sợ nó chui vào mền gối. Rồi nó biến mất. Nora quanh quẩn dưới gầm giường. Tôi nằm ẹp xuống đất ngó, chẳng thấy gì cả. Khổ rồi. Con chipmunk mà chui vào đâu đó rồi chết thì thật là ứ hự!

Con chipmunk kêu chí chóe, chạy vụt ra phòng học rồi chạy quanh phòng. Chui vào phía sau lưng kệ sách. Nora rượt theo, lấy tay thò móc vào góc kẹt không bắt được. Ngồi rình.

Kệ sách đầy nhóc sách. Lại được bắt vít gắn cứng vào tường để tránh kệ sách ngã ra đè lên người. Nhà thì nhiều đồ đạc nhiều hang hốc. Tình hình từ xấu cho đến xấu hơn.

9 thoughts on “Nora và con chipmunk”

    1. Cháu nói đúng vào nỗi sợ của cô. Sáng nay, vẫn còn nghe tiếng sột soạt của con chipmunk bị mắc kẹt sau lưng cái kệ sách. cách chỗ cô ngồi gõ máy chỉ một hai bước chân. Than ôi, vài ngày sau cái mùi…

      Liked by 1 person

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s