Về hưu rồi làm gì?

Thật là sung sướng, vì về hưu rồi không phải làm gì cả. Hôm nào không mưa tôi đi bộ vòng quanh hồ Watchung gần nhà, đi năm vòng khoảng hai giờ đồng hồ, vừa đi vừa nghe đọc sách. Hổm rày nghe được ba bốn quyển sách rồi, trong đó có quyển “When Breath Becomes Air.” Không biết dịch giả nào dịch ra cái tựa rất êm tai, nghe như thơ vậy. “Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không.” Quyển này rất hay. Bạn nào vớ được thì nên đọc nha. Tôi nghe rồi lại muốn mượn quyển sách về đọc và ghi lại những bài thơ nổi tiếng về sự sống chết mà tác giả đã nhắc đến trong quyển sách.

ông già cô độc đứng cô độc
Ông già cô độc đứng cô độc
cất cánh
Thấy có người đến gần ông già cô độc cất cánh
blue heron
Blue Heron đứng gần bờ của hồ Watchung
lũ chúng ta lạc loài năm bảy đứa
Lũ chúng ta lạc loài dăm bảy đứa
chuyện ba người
Chuyện ba người
trang điểm
Trang điểm
không biết tên
Không tên vì không biết tên
cũng chỉ là chàng không tên
Vẫn là chàng không tên

Trong tất cả 13 con mèo bị Trung Tâm Nuôi Giữ Thú Hoang đến bắt đi, có bốn con bị trả về sau khi chích ngừa và triệt sản. Mr. Mun, Mèo mẹ Củ Gừng, và hai Củ gừng con bây giờ to hơn mèo mẹ. Cả bốn con vẫn còn sợ hãi, nhưng đã đến ăn đều đặn. Kết thúc xem chừng có hậu.

18 thoughts on “Về hưu rồi làm gì?”

  1. Chúc mừng chị đã được hưu trí. Chúc chị có thật nhiều thì giờ để “tám” thật nhiều chuyện hay và chụp thật nhiều hình đẹp. 🙂

    Nguyên Thủy

    Liked by 1 person

    1. Nghe tiếng Anh, mượn ở thư viện. Kiến dùng google search sẽ thấy có bản đọc tiếng Việt. Nhưng Kiến có thể chạy ra thư viện địa phương mượn bản tiếng Anh về để nghe mà. Nghe đi không uổng thì giờ đâu. Tác giả hình như người gốc Ấn Độ nên cách bày tỏ tâm trạng có vẻ tình cảm như tình cảm của người gốc Á.

      Like

      1. Oh, cháu đọc comment của Ổ Kiến xong liền reply mà ko để ý cô Tám đã trả lời là search sẽ thấy bản tiếng Việt rồi ;-D

        Like

  2. Chúc mừng chị đã đến với “Những ngày không phải làm gì cả” nhé ! Rồi sẽ có những tác phẩm hay nhưng bức ảnh đẹp êm đềm. Em chờ… và hóng… nha chị !
    💖

    Liked by 1 person

  3. Hôm nọ mình vào NYC với Nghé bằng xe lửa. Kiếm chỗ ngồi là một vấn đề không dễ. Không ngờ có nhiều commuting behavior rất interesting.

    Chàng không tên có thể là Green Heron

    Liked by 1 person

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s