



Nhìn thì có vẻ lạnh lẽo nhưng thật ra hôm qua, đêm Giao Thừa, trời khá ấm. Nhiệt độ trong ngày, lúc tôi lái xe vào nhà để xe, lên đến 50 độ F. tương đương với 10 độ C. quá lý tưởng cho một ngày giữa mùa đông miền Đông Bắc nước Mỹ, đáng lẽ phải gió vi vu và chừng 9 hay 10 độ F.
Bây giờ, gần giờ Ngọ của ngày mồng một Tết. Trời đang mưa, vẫn còn là cái ấm của mùa Đông. Mùa đông, cái quạnh quẽ của người này, là sự tĩnh mịch của người khác. Tùy theo bạn, mùa đông có cái trầm lắng của một bài kinh cầu, hay cái thổn thức của một tiếng than.
Một chút hơi lạnh mùa đông bên đó phả vào nắng ngập Saigon những ngày này quả là một sự cân bằng thú vị.
LikeLiked by 1 person
Nếu mình mà cân bằng được cái nóng của SG và cái lạnh của NJ thì chắc mình … giàu to 🙂
LikeLike
Khởi hành ngày đầu năm của cô Hải Hà đẹp quá. Chúc cô và ông xã hạnh phúc, nhiều sức khỏe, sống vui, sống đẹp …
LikeLiked by 1 person
Cứ như là thần giao cách cảm vậy. Hà cũng nghĩ đến chị, lâu rồi không thấy bài mới. Cám ơn lời chúc và mong sức khỏe chị ổn định, vui vẻ hạnh phúc với toàn thể gia đình con và cháu.
LikeLike
Cảm ơn cô Hải Hà. Tôi gát bút thật cô ạ. Lực bật tòng tâm. Cháu tôi, một thằng bé lên bốn, có lần cháu an ủi bà “đời là như thế, bà nội” (c’est ça la vie, bà nội)
LikeLiked by 1 person
Xin lỗi : lực bất tòng tâm
LikeLiked by 1 person
Bà Tám ở ĐB Mỹ? Tiểu bang nào? Tôi ở RI. Giao thừa và Tết năm nay thời tiết nơi tôi ở thật tuyệt! Trong lúc ở VN mưa to. Thành phố Nam Định lụt nước mưa ngày đầu năm. Sàigòn thì nóng. Bà Tám nói giờ Ngọ, chắc chỉ có những người ngang tuổi với bà hiểu chứ lớp trẻ ít ai hiểu được là giữa trưa.
Nhân dịp đầu Xuân, kính chúc Bà Tám, quý quyến cùng tất cả độc giả “chuyenbangquo” an vui hạnh phúc và thịnh vượng.
Kính mến,
NVN
LikeLiked by 1 person
Cám ơn ông. Tôi ở New Jersey. Kính chúc ông và gia quyến năm mới mọi sự tốt đẹp như ý. Tiểu bang ông ở có lẽ rất ít người Việt.
LikeLike
Em ngưỡng mộ anh chị quá. Nếu có người chịu đi với em như thế thì dù đi đến cùng trời cuối đất em cũng không ngại 😊.
Năm mới khỏe mạnh, bình an, nhiều may mắn nha chị 🍷🍷
LikeLiked by 1 person
Cám ơn em. Mong em sẽ được toại nguyện. Chị cũng tính đi đến cùng trời cuối đất nhưng đi nhiều quá gót chân bị đau, nên phải cà nhắc cà nhắc cho gần đến chỗ đó thêm một chút thôi.
LikeLike
Dạ, em cũng sợ có thêm tuổi thì đi không nổi nữa, bây giờ còn đi được thì toàn là đi… công tác, mà đi công tác thì không có người thân, được đi với mấy người làm chung là đã thấy đỡ lắm rồi (đỡ buồn, đỡ… run, đỡ lái xe 😊).
LikeLiked by 1 person
Đi một mình cũng có cái hay của nó. Ít nhất là đỡ bị rầy rà, đi nhanh đi chậm, đi chỗ này không đi chỗ kia, ăn món này không ăn món kia, xem cái này không xem cái kia, v. v. … Em được đi nhiều, đi công tác thì cũng đỡ tốn tiền máy bay và khách sạn 🙂 chụp ảnh nhiều về sau ngồi xem lại cũng thú vị, như mình đi lần thứ nhì hay thứ ba. Vui nhiều nha em.
LikeLike