Lại mất thêm một em mèo

Con cáo chụp qua cửa lưới.

Buổi chiều khoảng 3 giờ, tôi đứng rửa chén, nhón chân ngó qua cửa sổ thấy con cáo đang rình bắt Chocolate, con mèo nâu có đôi mắt xanh lè. Ngay lập tức tôi mở cửa chạy ra, vỗ mạnh vào vách nhà có lớp shingle bằng nhôm kêu đùng đùng để con cáo sợ mà bỏ chạy. Khoảng 4 giờ rưỡi nó quay trở lại. Đây là tấm ảnh tôi chụp lúc nó quay trở lại. Chocolate, không hiểu vì sợ con cáo hay sao mà ngồi co rút, quay lưng lại, như chuẩn bị chịu thua. Ba hôm nay không thấy Ginger đến ăn, tôi vẫn ngờ là em đã rơi vào mồm con cáo.

Chocolate ngồi trên mái nhà kho

Có ít nhất là hai con cáo. Con này nhỏ hơn con cáo tôi chụp ảnh lần trước, và gầy hơn. Trông nó rất tội nghiệp, gầy xơ xác. Nhưng càng tội nghiệp hơn số phận của mấy con mèo hoang tôi thường cho ăn. Lần lượt mấy con mèo biến mất. Boyfriend, mèo Út, mèo Anh, Inky và Ginger. Lần này tôi cứu được mạng sống của Chocolate nhưng chắc nó không giữ được mạng bao lâu.

Buồn thì có buồn. Nhưng cầu mong lũ mèo được giải thoát. Kiếp sau đừng làm mèo nữa nha mấy đứa. Và coi như tôi hết sắp hết nợ mèo.

8 thoughts on “Lại mất thêm một em mèo”

  1. Vẫn biết Tạo hóa có quy luật sinh tồn: “mạnh thắng yếu thua” loài vật sát hại nhau vì đói, nhưng no thì bỏ đó cho những con khác ăn. Nhưng đứng trước cảnh tượng giết chóc như vậy thật tình Nguyenmk khó chịu lắm, sẽ cứu lấy con vật hoạn nạn. Còn chuyện gì sau đó thì kệ, miễn mình không thấy, phản xạ xua đuổi con Cáo của chị nhất thời đã cứu mạng con Mèo rất đẹp. Mong sao những cảnh sát hại không diễn ra trước mắt chị. Chúc anh chị ngày ngày được an lành.

    Liked by 1 person

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s