Hồ Surprise

Hồ Surprise ở Watchung Reservation, New Jersey

Hồ không lớn. Chỉ cần dùng cái phone cũ Samsung 6 cũng có thể thu được cảnh rộng của bờ bên kia hồ. Đi bộ, buổi sáng bầu trời nặng trĩu như sắp mưa to, nhưng sau một giờ chiều có chút ánh sáng thoát ra sau đám mây khá dày. Mùa hè năm nay tôi thấy nước hồ xanh hơn bình thường. Có lẽ khi cho hóa chất vào hồ để diệt các loại cỏ bèo hoa súng và muỗi mòng, người ta cũng cho thêm màu. Mấy năm trước nước hồ đục màu bùn.

Chỗ này gần cái đập ngăn nước. Vào mùa mưa, hay mùa xuân khi tuyết tan, tạo thành cái thác nước chảy khá mạnh. Chỗ này thường đông người đi dạo. Đi một đỗi sẽ gặp trại nuôi ngựa Watchung. Hay đi ngược hướng lên đồi, sẽ gặp Nature Center, một nơi khá hấp dẫn, nhất là với các trẻ em thích khoa học thiên nhiên.

Xin mời nghe một bài nhạc cũ. “Một Chiều Thu.”

9 thoughts on “Hồ Surprise”

  1. Cô nghĩ nếu cháu bắt đầu vẽ từ bây giờ thì chừng năm sau sẽ có nhiều bức tranh đẹp. Năng khiếu có thể chỉ là một mơ ước rất mạnh được phát triển.

   Liked by 2 people

 1. uiiiii hồ cảnh đẹp quá chị. Chị chụp hình tài nghệ quá, tấm hình nào cũng rất có hồn. Chị cho thêm chút contrast nữa để mấy cái thân cây đó có chút ấn đen sẽ làm nổi bật mấy màu kia lên nữa.

  Nhìn hình em nhớ những năm sống ở Boston quá. 😀

  Liked by 2 people

  1. Cám ơn Trang. Được người chụp ảnh đẹp khen ảnh chị chụp đẹp thì thật là vui. Chị cố gắng không sửa đổi ảnh, nhưng Trang nói chị mới để ý. Để lần sau sẽ thử.

   Like

   1. em nghĩ hình chụp ra từ digital camera thì cần phải chỉnh sửa lại contrast và saturation chút cũng không sao chị vì thường nó bị nhiễu hình vì máy thì làm sao so với mắt của mình được. Em thì chụp RAW file và em cũng sửa căn bản hai ba cái thôi.

    Liked by 1 person

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s