Sẻ mùa đông

Chim sẻ mùa đông

Lũ chim mùa hè ồn ào lần lượt biến mất. Tôi vẫn nhìn thấy một hay hai con hạc dọc theo bờ sông Millstone hay kênh Delaware và Raritan. Loài cormorant đậu kín mít ở các đập Kingston giờ không còn thấy. Ngỗng Canada đã chọn New Jersey làm quê hương vẫn còn. Đi chung với đám ngỗng trời to lớn này là vài con vịt Mallard đầu xanh. Bọn vịt này thường đi từng cặp. Thỉnh thoảng tôi gặp một đàn năm sáu con nhưng chỉ độ một hay hai vịt mái. Có nghĩa là gái thiếu trai thừa.

Và có loại chim ở lại vào mùa đông, chickadee chẳng hạn. Ríu ra ríu rít ra vào những bụi gai và các dây leo với nhiều trái cây hoang dại.

Mấy hôm nay trời bắt đầu lạnh. Đêm đã xuống dưới không độ C. Nước uống cho mấy con mèo đã đông đá trên mặt. Con mèo xám đến ăn hằng ngày, một hay hai lần, dù vẫn ăn rất ít.

12 thoughts on “Sẻ mùa đông”

 1. Bé này mập ú ù u…nhưng sao có một mình à? Bé mập quá nên không bay kịp chúng bạn hả chị? À không, em nhớ rồi hôm bữa chị có đưa hình cả một bầy. Đứa nào cũng mũm mĩm hết. Hay là nó xù lông lên vì lạnh nên nhìn thấy nó mập?

  Liked by 1 person

  1. Một đàn đông lắm Hạnh ơi. Chị chỉ chụp một con và một tấm thôi. Cả hai, chúng vừa béo (tích trữ năng lượng cho mùa đông) vừa xù lông (chẳng biết để làm đẹp hay cho ấm) 🙂

   Like

 2. Ở VN nay cũng lạnh lắm nè cô. Trời vừa nắng vừa lạnh, thích đi thong dong đây đó lắm ạ.
  Cô giữ gìn sức khỏe qua mùa đông này nhé ❤

  Liked by 1 person

   1. Bàn chân phải sưng to phải chống gậy,
    Máu có đường phải uống thuốc giảm đường,
    Ngủ dở dang như thể có ma vương,
    Nên mỏi mệt không muốn làm chi cả.

    Liked by 1 person

    1. Quế có té không? Nếu có thì có thể bị trật chân hoặc tệ hơn nữa là nứt một cái xương nào đó trong bàn chân. Đi bác sĩ chưa? Nếu chưa thì có uống thuốc giảm sưng chống đau như Tylenol hay Advil chưa? Có thân nhân nào ở gần không? Có lái xe được không? Tuổi của bọn mình bây giờ là như vậy đó.

     Liked by 1 person

     1. Cảm ơn Hà có lời thăm hỏi, Quế không bị té, Bác Sĩ nói Quế bị Gout nên cho Quế uống INDOCID 25 mg, ngày uống 6 viên, mỗi lần 2 viên, ngày ba lần. Hôm nay bớt sưng nên uống ngày ba viên, mỗi lần 1 viên, ngày ba lần. Thử máu có đường nên BS cho uống thuốc giảm đường, Metex XR (metformin hydrochloride 500mg) ngày 1 viên trước khi đi ngủ ( Quế mệt vì thuốc này đó Hà ơi. Quế mới đi thăm BS về đây, BS nói cứ tiếp tục uống, hai tuần nữa đi thử máu trở lại. Hình như phải đi thử máu mỗi tháng một lần!!! Chán).
      Có con trai ở gần, Quế vẫn có thể còn lái xe được. Thăm Hà và Ông Xã.

      Thân mến.
      QT.

      Liked by 1 person

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s