Đi rừng 1/23/21

Đây là mấy tấm ảnh tôi đi hiking ở khu Watchung Reservation ngày thứ Bảy 23 tháng 1, năm 2021.

Trời khá lạnh. Nhiệt độ cao nhất trong ngày chỉ 31 hay 32 độ F. tương đương 0 độ C. độ đông của nước đá. Thứ Bảy mà trời nắng thì chắc chắn là đông người. Chúng tôi tránh đi đường mòn dọc theo kênh D&R vì đường này đông người lắm. Watchung Reservation đỡ đông hơn.

Nghĩ vậy nhưng không phải vậy. Ngay ở bãi đậu xe, đường vào Felt Village, ngõ vào rừng, đã thấy một đám đông chừng 30 người, có vẻ như học sinh Trung học, hay hướng đạo sinh (Boy Scout) không mặc đồng phục. Có một nhóm người đứng tuổi có vẻ như là coach hay giáo viên, cũng có thể họ là ông nội hay ông ngoại, hay là bố (hơi lớn tuổi) đưa con đi cắm trại. Đám học sinh chỉ có vài cô gái, toàn thể đều đeo trên lưng ba lô cồng kềnh. Không biết họ có định ngủ lại qua đêm hay không, vì ba lô to nhưng không thấy túi ngủ hay lều. Ban đêm chừng 19 hay 20 độ F. nếu ngủ qua đêm thì lạnh chết. Tôi vừa đến thì họ đã đi vào rừng, không kịp chụp ảnh, một phần tôi ngại họ không đồng ý nên không chụp.

Vào rừng họ chia ra từng toán. Mỗi toán chừng 3 hay 4 người. Một toán ở bìa rừng dọn cây dẹp cỏ, mấy người trẻ làm việc, người già đứng gần đó trò chuyện với ly cà phê trên tay, giám đốc chỉ đạo kiêm chỉ đại.

Trong rừng tôi gặp càng nhiều người hơn, không hiểu cùng nhóm ở bãi đậu xe hay khác nhóm. Đứng từ đồi bên này ngó sang đồi bên kia thấy họ đi hàng dọc gần 20 người. Ở trên đồi gần suối Blue Brook có một nhóm 3 cậu bé đang chơi ném banh cà na. Ủa sao có người làm việc, mà có người đi chơi. Nhóm này trốn việc chăng?

Dọc theo cái hẻm vực (gorge) có mấy cậu đang chơi trò Tarzan đu dây.

Chuẩn bị
Cậu bé đã lên đến điểm cao nhất và đang rơi xuống vị trí bắt đầu
Cậu bé này cũng vừa lên điểm cao nhất và bắt đầu rơi xuống. Tôi chọn tấm này vì cậu quay mặt lại về hướng tôi đứng, chắc biết được chụp ảnh

Đi một quảng ngắn thì gặp hai người này đang chơi xe truck kiểm soát bằng máy.

Hai người lần lượt cho chiếc xe truck của họ leo lên tảng đá rồi leo xuống.

Đông người quá. Suốt ngày hôm ấy có lẽ chúng tôi gặp cả trăm người trong rừng. Cứ hy vọng là không có ai trong đám người này mang mầm bệnh Covid. Chúng tôi đứng rất xa, nhưng thỉnh thoảng đường hẹp, cứ phải nép qua một bên, quay mặt về hướng khác để đừng hít thở chung không khí, dù tôi có đeo khẩu trang nhưng không phải người nào đi trong rừng cũng đeo khẩu trang.

Dẫu sao, cũng là một ngày thú vị.

5 thoughts on “Đi rừng 1/23/21”

  1. Chị không có resolution. Hạnh có không? Chị chỉ muốn đọc nhiều hơn, mỗi ngày một truyện ngắn, mỗi tháng viết một bài (bài gì cũng được, biên khảo, truyện, phiếm) nhưng ngó chừng chỉ có thể mỗi tuần đọc một truyện, 6 tháng viết một bài. Thì giờ biến đi đâu mất tiêu, ngó qua ngó lại là hết một tuần.

   Like

 1. Thời trẻ em có tự nghĩ ra resolution, không viết xuống. Nhưng mọi sự lại cuốn em đi theo hướng khác. Em vẫn mong được đọc những bài viết dài hơi của chị. Em thích lắm đó chị Tám ui.

  Liked by 1 person

  1. Cám ơn Hạnh. Chỉ cần một người khuyến khích là chị thấy được lời như cởi tấm lòng. Đừng bỏ đọc blog chị nghen. Chừng một hai tuần nữa sẽ có bài. Vẫn còn đang research.

   Liked by 1 person

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s