Tuyết rơi nữa

Sáng nay (22 tháng 2, 2021) ngồi đọc báo, tôi nghe chim hót sau rừng. Trời chưa sáng hẳn nhưng tiếng chim làm tôi có cảm tưởng là mùa xuân đang về. Không để ý đến thời tiết, chừng 10 giờ ông Tám mới vừa đi chợ là tuyết rơi. Như đã nói không cơn tuyết nào giống cơn tuyết nào. Hôm nay gió mạnh, tuyết bay vùn vụt xoay như cơn lốc. Tuyết rơi càng lúc càng mạnh, bông tuyết càng lúc càng to, mặt đất tuyết dày hẳn lên. Điệu này ông Tám về không leo dốc lên được đến sân nhà, chắc là phải đậu xe ở dưới đường, sân nhà bà chị, đợi người ta dọn tuyết thì đem xe lên. Và chúng tôi cũng phải dọn tuyết đường xe chạy vào nhà chứa xe thì mới mang thức ăn vào nhà được. Tuyết ướt, trời ấm hơn mấy bữa trước, tuyết bám trên cành rất đẹp. Bụi trúc trước nhà bị tuyết nặng ngã nằm rạp xuống mặt tuyết trắng.

Mời các bạn xem hai đoạn phim ngắn, tuyết rơi sau nhà và trước nhà. Đứng ngay cửa quay phim. Trong đoạn phim trước nhà lẫn trong tiếng ồn của xe chạy ngoài đường highway có tiếng chim hót. Còn đoạn phim ở sau nhà nghe được tiếng còi xe lửa, đường rây cách nhà tôi chừng mười phút lái xe.

Trước nhà
Sau nhà

3 thoughts on “Tuyết rơi nữa”

 1. Máy tính hư, em đọc blog trên ipad, em không mở được 2 đoạn phim chị gởi. Tuyết và mưa đem lại cho chị cảm xúc giống hay khác nhau như thế nào hả chị?

  Liked by 1 person

  1. Mình để ý về cảm xúc của mình thì thấy mưa hay tuyết gì cũng vậy, thấy bình thường, không cảm xúc mạnh. Càng già hình như mình càng ít cảm xúc. Vui không vui nhiều. Buồn không buồn nhiều. Cuộc sống bình thường giản dị, không đủ cảm xúc để viết thành lời, thành thơ. Hầu hết những lần quan sát mình thì may lắm chỉ thấy vẻ đẹp của cảnh vật lúc mưa, lúc nắng, lúc tuyết rơi. Còn Hạnh thì sao?

   Like

 2. Có lẽ em cũng giống chị, thấy bình lặng khi ngắm cảnh vật thiên nhiên. Nếu nói về cảm xúc, thì mùi mưa hôm nay, màu trăng đêm qua…là những gọi nhớ chuyện đã qua. Không là cảm xúc tức thời.

  Liked by 1 person

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s