Hoa mọc bên đường trail

Hoa Khiết Bông 1
Hoa Khiết Bông 2
Hoa Khiết Bông 3
Chim Khiết Bông 4

Trời dần dần ấm lên. Buổi sáng chung quanh nhà tôi tiếng ồn ào của đủ thứ loại chim nghe như một cái chợ. Đi đâu cũng thấy hoa nở đủ thứ màu sắc. C. D. C. đề nghị không bắt buộc đeo khẩu trang. Hình như, hình như thôi vì tôi không nhớ chắc chắn, thông báo cách đây mấy tuần, độ cuối tháng Năm nhà hàng, quán ăn, v.v… sẽ được mở cửa hoạt động như cũ. Có nghĩa là được tiếp nhận khách đến ăn ở bên trong nhà hàng. Một hình thức trở lại bình thường, ở một mức độ nào đó, như trước khi có dịch bệnh Covid-19.

New Jersey, là tiểu bang có tỉ lệ người chết vì Covid-19 trên số người dân cao nhất thế giới. Tôi đọc báo thấy tình hình bệnh dịch ở Ấn Độ đang rất nguy ngập. Ở VN cũng đang rất lo lắng. Tôi nghĩ tôi nên viết vài lời, gọi là trấn an, hy vọng người đọc (đa số là bạn bè), có phần nào đỡ lo lắng, tránh trầm cảm.

Tuy ở trong vùng dịch bệnh nặng nhất thế giới, trong những ngày đầu hai tiểu bang New York và New Jersey, nổi tiếng là “hot zones” tôi thấy thật ra cũng không đến nỗi nào. Bệnh lây chủ yếu qua đường không khí. Dĩ nhiên cũng lây qua sự đụng chạm tay chân giữa người và các vật thể khác nhưng ít hơn. Nếu bạn không tiếp xúc với người lạ ở chỗ đông người, nhất là đóng cửa kín, thì đỡ lo ngại lắm rồi. Sợ nhất là đi chợ, nếu có thể chọn cách người ta giao hàng đến nhà, là đỡ thêm một mối lo ngại nữa. Bạn vẫn có thể đi bộ, đi xe đạp một mình, hay với một người thân. Nếu người thân không sống chung nhà, thì nhớ giữ khoảng cách 2 mét, và đeo khẩu trang. Chỗ nào nghi ngại quá thì đeo hai khẩu trang. Đừng chạm mặt hay khẩu trang. Ra ngoài rồi khi về nhà rửa tay rửa mặt bằng xà phòng. Cơ thể khỏe mạnh có thể giúp bạn chống lại bệnh. Đừng ỷ y nhưng cũng không nên lo lắng thái quá.

10 thoughts on “Hoa mọc bên đường trail”

  1. Ảnh của cô chụp cứ đẹp lên theo ngày tháng. Đẹp lắm như nhiếp ảnh gia chụp vậy. Cháu rất thích, cảm ơn cô cho mắt cháu được thêm long lanh vì được ngắm cái đẹp ạ!

    Liked by 1 person

    1. Cám ơn cháu. Được cháu khen cô rất vui. Bởi vì cô thích cái nhìn đầy mỹ thuật của cháu qua những bức tranh vẽ và ảnh chụp của cháu. Điều đó có nghĩa là cô chụp ảnh khá hơn lúc trước, và cũng nhờ dùng photoshop khá hơn.

      Liked by 1 person

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s