Vào mùa đông

Lần đông giá đầu tiên, bãi cỏ đầy sương trắng xóa, đàn ngỗng đậu hàng trăm thậm chí cả ngàn con, tôi vẫn còn nghe tiếng dế. Lần đông giá thứ hai, viền chung quanh mấy chiếc lá băng đóng như muối, tôi để ý không còn tiếng dế nữa. Vài cơn tuyết rất nhẹ, gió bay lất phất. Nồi nước cho mèo uống đóng băng qua đêm. Nắng lên trên rừng cây sau nhà có màu hồng. Lá trên cây rụng gần hết, đợt quét lá hốt lá lần thứ nhì của thành phố sẽ bắt đầu vào ngày Chủ Nhật sắp đến. Tuy chưa chính thức theo lịch ngày tháng, mùa đông chừng như đã bắt đầu.

Lá rụng ven bờ kênh

Mùa thu đã gợi nên bao nỗi buồn, mùa đông thì sao? “Một thoáng mưa bay, vài cành khô gẫy, gió lung lay một cánh lan gầy” như bài thơ của PTT được PD phổ nhạc phải không?

Hoa nở cuối thu

Cuối thu (hay đầu đông) rồi mà vẫn có một loại cỏ nở hoa dọc theo bờ sông, vàng rực chói chang trong nắng. Tôi chụp vài tấm nhưng mà hư hết, vì nhiều ánh sáng quá. Tự mắng mình đến bây giờ mà chụp ảnh vẫn bị hư.

Di cư về miền nắng ấm

Mùa này đi gặp chim bay thành từng đàn rất nhiều. Nhiều lần, có thể nói lần nào cũng vậy thấy chim bay về hướng Nam.

Mùa đông thì làm gì cho vui với ngày tháng? Mùa này ăn phở, các loại mì hay bún có nước nóng như bún bò, bún riêu, cháo lòng là tuyệt.

2 thoughts on “Vào mùa đông”

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s