Dọc đường đi bộ

Một cái tổ chim đã bị bỏ hoang.

Cái tổ chim rất nhỏ, cái khoảng trống giữa tổ chỉ cỡ chừng cái chung trà. Như thế có nghĩa là loài chim nào làm cái tổ này cũng rất nhỏ, chừng hai đốt của ngón tay thôi. Ông Tám đọc báo Washington Post thấy có bài nói rằng khoảng 70 phần trăm tổ chim được cấu tạo lộ thiên, chỉ có 30 phần trăm làm tổ kín có lỗ chui ra chui vào. Tổ kín đòi hỏi chuyên môn khéo léo hơn, che mưa nắng, nhưng khi gặp nguy, chim mẹ khó trốn.

Chim gì đây?

Phải chăng đây là chim sáo? Thấy trên mạng nói nó là chim red-wing black bird.

Băng ghế nghỉ chân ở gần Black Wells Mill Road

Băng ghế này do gia đình của một người đã qua đời tặng cho đường trail. Tôi nhớ mang máng tên của người được tưởng niệm là Joan. Mùa thu đi ngang thấy có trồng hai chậu hoa cúc. Mùa xuân năm nay đi ngang thấy có tulip mới nở. Chỗ này chúng tôi thường ngồi ăn trưa. Gần đó là ngôi nhà cổ Black Wells Mill Road. Ngôi nhà nhỏ nhưng được chăm sóc chu đáo, có cho người vào xem tùy theo lịch trình, chung quanh nhà và khoảng sân đối diện bên kia đường có trồng rất nhiều hoa. Trước kia người ta có để bàn và băng ghế dành cho người picnic nhưng bỗng dưng họ đem dẹp mất tiêu, có lẽ không muốn người dùng trail sử dụng.

Con rùa to, nằm im lìm tưởng như đã chết.
Gấu mèo bơi trên dòng kênh

Năm trước thấy gấu mèo (raccoon) leo trên cây tôi đã ngạc nhiên. Cách đây hai ba ngày thấy con gấu mèo này bơi vượt dòng kênh tôi càng ngạc nhiên hơn. Thiên nhiên, càng quan sát, càng nhìn thấy những điều kỳ diệu.

2 thoughts on “Dọc đường đi bộ”

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s