Ba loại hoa dại

Fleebane 1 còn gọi là Erigeron
Fleebane 2 thuộc dòng Aster, hoa cúc (nhỏ như cúc áo)

Erigeron còn gọi là fleebane, mọc rất nhiều dọc theo đường trail. Mỗi hoa chỉ to chừng cái cúc áo sơ mi. Thuộc họ aster. Có rất nhiều loại, từ cánh nhuyễn đến cánh dày, màu hồng, trắng, vàng. Tên của hoa này có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp cổ. Eri có nghĩa là buổi sáng sớm. Geron có nghĩa là ông cụ vì cánh hoa bao chung quanh có màu trắng giống như tóc bạc.

Tiếng Việt có nhiều tên. Có người gọi là cúc cánh mối. Có người gọi là cúc thạch thảo.

Garden Star-of-Bethlehem

Garden Star-of-Bethlehem thuộc dòng họ măng (asparagaceae). Từng được vinh hạnh ít nhất là hai lần xuất hiện trong tranh của Leonardo da Vinci. Hoa nở khi có ánh sáng rọi vào và khép lại vào buổi chiều hay tối. Hoa tượng trưng cho sự trong trắng, hy vọng, ăn năn, và hòa giải.

American bladdernut còn gọi là Staphylea trifolia

Hoa mọc tự nhiên ở vùng Bắc Mỹ, nở vào mùa xuân, trái giống như giọt lệ, bên trong có hai ba hạt giống như hạt bắp.

Con ó H17 bay đi được một ngày. Hôm sau mưa dầm dề, ó trở lại đậu trên cành cây gần đó, rồi lại bay đi nên hụt gặp mặt bố mẹ. Ó bố và ó mẹ đến tổ ba lần, lần nào cũng mang theo thức ăn và ngóng chờ. Mãi đến lần thứ ba mới gặp được thằng con yêu dấu. Ó con thấy bố mẹ là lủi đầu vào tuy có vẻ dỗi hờn nhưng vẫn được mớm cho ăn. Chắc nếm mùi đói lạnh nên hôm nay ó H17 chỉ bay đi một lúc vào sáng sớm rồi trở về tổ chờ. Từ sáng đến giờ, gần 4 giờ chiều NJ mà chàng ta vẫn chưa được ăn. Mưa nhiều hôm qua, trời xấu hôm nay, chắc là khó kiếm thức ăn. Có vẻ như chỗ này không được nhiều cá, nên ó bố và ó mẹ phải bắt thêm thú vật khác như chim sóc và lươn. Đôi khi ó cũng ăn chay bằng bắp khô.

4 thoughts on “Ba loại hoa dại”

  1. Mai phục Hà thật kiên nhẫn theo dõi gia đình ó này. Công tử ó chắc đến lúc phải tự kiếm thức ăn rồi, có lẽ bố mẹ đang để cho con tập tự lập. Câu chuyện kể hấp dẫn như truyện trong một tờ nhật báo phải đợi đến ngày mai để xem tiếp.

    Liked by 1 person

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s