Cầu có mái che

Cầu có mái che

Từ lâu tôi có ý muốn đi xem cầu có mái che. Ở tiểu bang Pennsylvania, bên cạnh New Jersey có vài cây cầu loại này nhưng ở đồng quê, khá xa, và cũng khó tìm, nhất là người đến từ nơi xa. Hình như New Jersey cũng còn loại cầu này nhưng cái chuyện lái xe đi xa chỉ để chụp ảnh cây cầu có vẻ ngông cuồng quá nên thôi. Lần này tôi đi thăm con gái út ở Urbana-Champaign, cô đưa đến công viên Lake of the Woods Forest Preserves ở Mahomet, cách nhà cô chừng mười lăm hay hai chục phút lái xe. Ở đây tôi rất vui vì có cái cầu mái che, không hẹn mà gặp.

Cầu này chỉ dùng kiểu cũ, mới xây năm 1965, bản sao của Pepperel Bridge ở gần Boston, do kỹ sư German Gurfinkle giáo sư đại học Illinois thiết kế. Cầu cổ mới xây này là nơi rất được du khách chú ý.

10 thoughts on “Cầu có mái che”

 1. Hà nhớ đến Cherry Hill ở New Jersey có cầu mái che nổi tiếng Scarborough.
  Nhưng Mai nghĩ không nơi nào ở Mỹ có cầu mái che đẹp như ở Việt Nam: Cầu Ngói Thanh Toàn ở Huế và Chùa Cầu ở Hội An.

  Liked by 2 people

  1. Thiệt là phục Mai quá. Hà còn không biết ở Cherry Hill có cầu mái che này. Chỗ này cách nhà Hà độ hai giờ lái xe, do đó biết thì biết chứ chắc không lái xe hai tiếng để xem cây cầu.

   Liked by 1 person

 2. Cô làm con nhớ tới một cây cầu i chang thế này ở Michigan, thành phố tên là Frankenmuth, một thành phố như là German village vậy ạ.
  Nhân tiện nhắc tới cây cầu, thì con còn nhớ tới tác phẩm The bridges of Madison county nữa ạ, nói về chuyện tình yêu tuổi xế chiều trong vài ngày của một nhà báo và một người phụ nữ đã có gia đình ở quận Madison, một tình yêu đẹp và thuần khiết mà để lại những kí ức tới cuối đời.

  Liked by 2 people

   1. Con cũng học hỏi được nhiều từ những bài viết của cô ạ, cây cỏ, động vật, văn thơ và đời sống. Thật may mắn được biết tới trang blog của cô ạ.

    Liked by 1 person

 3. World ‘s longest Covered Bridge Hartland. New Brinswick ,Canada.
  Tôi có ghé qua một lần đi dự lịch phía Đông Canada họ giới triệu là cầu có mái che dài nhất thế giới

  Liked by 1 person

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s