Một ngày hai đêm ở Louisville

Ông Tám lái xe 12 giờ đồng hồ chở tôi đi thăm cô con gái lớn. Kể từ khi có dịch Covid chúng tôi không có dịp gặp nhau. Trên đường đi nhiều lần tôi gặp một loại hoa màu cam rực rỡ. Khi ngừng ở trạm nghỉ ở Ohio tôi thấy bảng thông tin các loại hoa dại mới biết đó là hoa Butterfly milkweed. Bướm thích loại milkweed, ở NJ milkweed có hoa từng chùm, mọc ở nách của mỗi nhánh, khi chưa nở hơi tím, khi nở hoa màu trắng, mọc cao đến ngực. Ở Ohio và Louisville (Kentucky) hoa cao chỉ đến đầu gối.

Butterfly milkweed, ảnh này chụp trong Bernheim Park. Có một meadow rất lớn cô lớn bảo mùa xuân nở đầy hoa.
Trạm nghỉ ngơi Ohio
Một bức tượng ở Ohmsted Ponds

Rất tiếc tôi đã không đến gần để đọc tên điêu khắc gia và tên bức tượng. Trời nóng và đi với nhiều người nên tôi ngại không muốn rề rà lâu quá sợ người đi cùng phật ý. Hồ Omsted được anh em gia đình Omsted thiết kế. Được thành lập từ năm 1939. Họ Omsted thiết kế cho nhiều công viên nổi tiếng như The White House, New York Central Park, Great Smoky Mountains National Park, và nhiều công viên khác ở Louiseville.

Tượng Forest Giant trong Bernheim Park

Tôi không chắc lắm, nhưng có lẽ đây là tượng Little Nis. Ngoài tượng này còn có Mama Loumari đang mang thai em bé Giant và Little Elena. Các công trình điêu khắc này của tác giả Thomas Dambo được thành hình từ năm 2020, trong khuôn viên Bernheim Arboretum and Research Forest.

Chúng tôi đến công viên vào ngày thứ Hai có nghĩa là ngày người ta phải đi làm, tuy vậy công viên cũng khá đông người. Chúng tôi đi bộ chỉ chừng hai miles vậy mà cũng thấy mệt vì trời nóng. Cô lớn nhà tôi chuẩn bị rất chu đáo. Cô mang bánh mì thịt kiểu Việt Nam để ăn trưa, làm tôi khá ngạc nhiên. Thấy con mình đã trưởng thành, biết tiết kiệm. Tôi mệt vì trời nóng nên khi về nhà trọ tôi ngủ mãi đến chiều. Cô đến nhà trọ chiên bánh xèo đãi bố mẹ mà tôi không biết, mãi khi cô chiên xong vào phòng đánh thức tôi.

Đêm đầu tiên, cô đưa chúng tôi đi ăn Korean Barbecue. Tôi đòi đi bộ, mà trời giáng xuống một trận mưa tầm tã, đường phố Louiseville ngập tràn nước mưa, chảy cuồn cuộn lênh láng. Cô phải gọi uber đưa chúng tôi về.

Cô đưa chúng tôi đi xem nhà máy làm rượu bourbon, nhưng tôi để máy ảnh và điện thoại trong xe nên không chụp được tấm ảnh nào. Coi như hẹn lần sau vậy.

Đường xa xôi quá, tuy cô hứa là cuối năm sẽ về nhưng thật tình tôi cũng không biết khi nào chúng tôi lại gặp nhau vì tình hình dịch bệnh vẫn còn và cô phải đi làm.

4 thoughts on “Một ngày hai đêm ở Louisville”

  1. Mừng gia đình cô gặp nhau. Ông Tám chịu khó lái xe dữ a. 👍
    Con lái chừng 2 tiếng là thấy mệt rồi, 2 tiếng rưỡi hết cỡ 😓

    Liked by 1 person

    1. Cứ khoảng hai hay ba tiếng đồng hồ nghỉ một lần thì đỡ mệt đó cháu. Nên đi với bạn hay người thân để có thể thay phiên nhau thì tốt hơn. Cám ơn cháu đã mừng cho cô.

      Liked by 1 person

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s