Cảnh đẹp ảnh không đẹp

Tôi thấy bức rức khó chịu khi nhìn những bức ảnh tôi chụp. Cảnh thu rất đẹp nhưng những tấm ảnh tôi chụp đường nét loạn xạ, sáng quá, tối quá, màu đậm quá, nhạt quá, mờ quá. Biết vậy. Nhưng mà.

Ảnh 1

Tấm ảnh 1, tôi đứng ở một trạm dừng chân của tiểu bang Delaware, được mang tên vị nguyên thủ quốc gia Hoa Kỳ đương nhiệm, Biden Welcome Center, nhìn ra đường cao tốc.

Ông Tám lái xe đưa cô con lớn của tôi đi đến phía nam của Washington DC. Suốt 220 miles (350km), viền hai bên đường cao tốc là chuỗi màu sắc rực rỡ như thế này. Như hai bức tường màu đỏ cam vàng và xanh nối tiếp nhau trùng trùng điệp điệp.

Ảnh 2

Ảnh 2 chụp ở New Jersey, bên trong Watchung Reservation, trên đường trail nhìn ra đường 527 thấy một chỗ đang khai thác đá. Bên trên là rừng, bên dưới là mỏ đá.

Gần Nature Center trong Watchung Reservation
Ở bìa rừng trong Felt Village thuộc Watchung Reservation
Một đoạn đường Delaware and Raritan trail

8 thoughts on “Cảnh đẹp ảnh không đẹp”

  1. Đồng cảm nghĩ với cô Hà nhưng ảnh cô chụp độc đáo lắm ,còn ảnh mà tôi chụp chưa lột tả được màu sắc ,hình ảnh thực mắt mình thấy và tôi cũng không hài lòng ảnh mình chụp vì không có kiến thức gì về nhiếp ảnh cả ,bấm theo phôn tự động thế thôi chả biết điều chỉnh gì cả 😉

    Liked by 1 person

    1. Cám ơn chị. Hồi chưa học chụp ảnh, Hà không cảm thấy tự khó chịu với mình sau mỗi tấm ảnh. Bây giờ thì nhìn ra khuyết điểm của mình, nhất là những điểm không đáng phạm lỗi nhưng mình vẫn phạm vì không chú ý đến công việc mình đang làm. Chị thử tìm một lớp nhiếp ảnh online và free xem. Thư viện địa phương có thể hướng dẫn chị tìm ra lớp nhiếp ảnh này. Hà thấy học online dễ chịu và biết nhiều hơn đến lớp. Một phần vì mình học theo tốc độ mình thấy hợp với mình.

      Liked by 1 person

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s