Ba con mèo trong nhà

Cô út nghỉ mùa đông, về nhà trước, mang theo con mèo tam thể Sandwich. Cô cả về sau mang theo con mèo tam thể Henrie. Tôi có con mèo tam thể Nora. Cũng phải nhắc lại, Nora cũng là của cô cả, sau đó của cô út, cuối cùng là của tôi. Mèo tam thể là mèo cái. Mèo thì hay tranh giành lãnh thổ với nhau.

Cùng là tam thể nhưng màu của bọn chúng hoàn toàn khác nhau. Nora có ba màu đậm, trắng đen vàng, rõ rệt. Sandwich có màu pastel, trắng, vàng nhạt, và xám. Mi mắt dưới có lằn viền màu đen như kẻ mắt trông rất xinh. Henrie hầu như chỉ có hai màu vàng và đen, như màu đồi mồi. Hai con mèo khách ở hai phòng. Nora bị mất những chỗ nằm yêu thích. Nàng đành ngủ trên ghế ở dưới bàn.

Sáng nay tôi thấy Sandwich ngồi trước cửa phòng của nó. Nora ở trong phòng ăn dùng làm phòng viết của tôi nhìn thấy Sandwich ở xa xa đã khè lên tỏ vẻ không ưa. Henrie thì khè, hét hầu hết mọi người trong nhà. Hình như đó là cách chào của nó. Thấy tôi đưa tay ra, nó lon ton chạy đến ngửi bàn tay, đó là một cử chỉ chào, khá thân thiện của loài mèo. Đột nhiên nó khè lên rồi quay đi. Tôi có cảm tưởng Henrie giống như một đứa trẻ hay sợ hãi, nhất là sợ người lạ và khung cảnh lạ, phản ứng tự vệ chỉ có cách hét lên. Sandwich thì bắt đầu quen với tôi hơn. Thỉnh thoảng nó cho tôi vuốt đầu chứ không né tránh.

Henrie phải đi xe 12 giờ đồng hồ. Sandwich phải đi bus, máy bay, và chờ đợi ở phi trường. Khi vừa bắt đầu quen với khung cảnh lạ, lại phải làm một chuyến trở về. Cũng tội nghiệp cho ba con mèo bị stress.

Nora năm nay (2023) được 14 tuổi (tương đương với người 73 tuổi)
Sandwich năm nay có lẽ 11 tuổi.
Henrie đang ngủ. Nàng này trẻ, có lẽ chừng 6 hay 7 tuổi thôi.

13 thoughts on “Ba con mèo trong nhà”

 1. Tụi trẻ nhỏ ở đây cũng rất thích nuôi mèo,
  Tôi thấy mèo thường nhút nhát hay đa nghi ?, khó kết thân với người lạ mới gặp mặt ,cần gặp gỡ đôi lần mới tỏ thân thiện.

  Liked by 1 person

  1. Cô rất tội nghiệp mấy con mèo hoang. Nhìn mặt chúng là thấy mềm lòng muốn giúp đỡ. Qua giọng văn và cách viết của Dung, cô nghĩ bài viết về mèo sẽ thu hút độc giả, như những bài báo Dung đã viết. Cô mong cháu sắp xếp thì giờ viết một bài về mèo hoang của nơi cháu đang ở.

   Liked by 1 person

   1. Vâng cháu rất yêu thương chúng. Cháu sẽ thu xếp viết một bài ạ! Còn thật ra cháu vẫn đăng ảnh về chúng và viết đôi dòng ngắn trên trang Instagram chuyên về các con vật của cháu cô ạ!

    Liked by 1 person

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s