Tôi chỉ có 8 phút để hoàn thành bài này, vì vậy đến đâu hay đến đó.
Tôi thích mùa hè. Một trong những cái thích của mùa hè là mặc đồ vải trắng. Mặc đồ vải trắng thường làm mình có vẻ to ra béo ra, nếu mình không thuộc dạng mình hạc xương mai. Tôi thì thuộc dạng mình hột mít, xương rồng, loại tròn như tảng đá. Tuy nhiên, thích thì cứ thích.
Mùa hè đi ra đường nhiều hơn. Nắng rọi vào cửa sổ nhiều hơn. Đi ra đường thì gặp trình diễn nhạc khắp nơi. Hôm qua đi ngang con đường nhỏ nghe tiếng nhạc vang rền. Tiếng kèn đồng nghe lồng lộng tưởng như âm thanh nghe qua máy khuếch đại. Té ra không phải. Chỉ là một người thổi kèn có lẽ có lá phổi tốt. Anh tấu một bản nhạc jazz rất quen thuộc. Mãi sau khi tôi đi xa rồi mới chợt nhớ ra. Summertime. Vhen the living is easy.
Mùa hè, sáng năm giờ đã nghe chim ca hát cãi cọ vang lừng. Con bluejay đến ăn thức ăn còn sót lại của Boyfriend. Bầy bồ câu đến ăn gạo tôi rải đầy một góc sân.
Nhà hàng xóm, người chủ trước là Lenny. Tôi chưa hề được nhìn bên trong căn nhà dù người chủ trước khi đăng bản bán nhà có mời tôi vào xem nhà. Căn nhà có lò sưởi, nhà duy nhất được sưởi ấm khi cơn bão Sandy làm ngã cây rớt máy biến điện cả xóm mất điện ba tuần lễ vào mùa thu trời lạnh lẽo. Căn nhà có vẻ gì rất ấm cúng dễ thương. Phía sau có cái nhà kho xinh xinh và xích đu cầu tuột cho trẻ em. Lý tưởng cho hai vợ chồng và một đứa con.
Đi ngang gặp anh jazz đang thổi kèn. Anh thổi hai giọng, một thấp to tiếng rền vang xa và giọng cao anh thổi dịu dàng thanh thoát hơn.
Gà tây rừng bỗng dưng biến đâu mất hết. Dạo trước đi cả đàn chín mười con. Hai ba năm nay thỉnh thoảng mới gặp được một con, rất lẻ loi.
Đang mùa nấm, đi đâu cũng thấy nấm mọc đầy
Mấy cây gia vị mua về cho vào trong chậu bắt đầu tươi. Gió thổi mùi gia vị oregano, dill, thyme, lavender, rosemary bay vào cửa sổ thật nhẹ nhàng, cộng thêm mùi hương của honeysuckles (kim ngân) nở trên mấy bụi cây ngoài hàng rào. Có chú bluejay đến ăn ké thức ăn của Boyfriend, đang đậu trên lưng ghế kêu liến thoắng. Vợ chú đang mang thai nặng nề, ăn ở gần mấy gốc cây chứ không hề để ý đến tiếng kêu của chú.
Bụi rhododendron nở xum xuê. Chủ trước, khi bán nhà đã cắt xén cho bụi cây nhỏ lại, vậy mà bây giờ, chỉ chừng hai năm mà nó đã có vẻ muốn che lấp căn nhà. Ba cái ghế như mời khách đến chơi, nhìn ghế biết nhà có vợ chồng và một bé gái. Tôi đang ngắm nghía ba cái ghế thì có con thỏ nâu chạy vào chỗ khung ảnh. Mùa này là mùa thỏ nâu xuất hiện. Tôi đi rừng cũng thấy hai ba con thỏ nâu.
Like this:
Like Loading...
Related
Cháu rất thích bài Summer time. He he nghe jazz dưới tán cây đúng là quá tuyệt ;;)
LikeLiked by 1 person
Mỗi lần nghe bài này là cô có cảm giác mùa hè đang trôi qua rất chậm, rất lười biếng, mây trắng, trời xanh, chim hót, cá quẫy…
LikeLiked by 1 person
Cháu thích mùa hè vì mình thấy sức sống và sự náo nhiệt ở khắp nơi. Có lẽ ở cái xứ nửa năm trùm kín thì mùa hè làm người ta như tỉnh ngủ và vui chơi thoải thích vậy.
LikeLiked by 1 person
Đúng rồi Stef. Mình cũng có cảm giác y như vậy. Cứ hễ đến cuối tháng Năm trời bắt đầu có những ngày nóng, thì mình có cảm giác hồi sinh.
LikeLike
Mùa này mà Turkey đã ra …phơi nắng sớm vậy đó!
Nhìn hình con turkey này làm DQ nhớ khu nhà của Ngoại Cún quá chừng luôn BT ơi. Tại khoảng đầu mùa thu là sau nhà Ngoại Cún cũng toàn turkey đi lang thang đầy vườn vậy đó.
LikeLiked by 1 person
Lúc này turkey hoang biến đâu mất hết Dã Quỳ ơi. Thấy một con mừng lắm, trầm trồ mãi. Ông Tám nói thấy thấp thoáng có con chồn, làm mình đang lo ngại sợ nó có lúc nào đó bắt mất Nora và Boyfriend và Tabby. Còn turkey thì khỏi nói rồi, nếu con chồn thấy nó thì sẽ ăn tiệc ngay tức khắc.
LikeLiked by 1 person
mấy con chồn đó dữ lắm luôn á Bà Tám.
Mong là Nora, Boyfriend và Tabby hổng bị sao!
LikeLiked by 1 person
Ờ, mình cũng mong như vậy.
LikeLiked by 1 person
Em cũng thích được mặc đồ trắng. Nói chung thì mùa hè được mặc lộ ra mấy cái đồ mình thích 😀
Ảnh 3 chiếc ghế đáng yêu quá ạ.
LikeLiked by 1 person
Cám ơn em. Nhà đó là của hàng xóm. Hai vợ chồng khoảng tuổi ba mươi. Có đứa con gái mới biết đi lẫm chẫm, dễ thương lắm.
LikeLike
Trên còn có chùm hoa nữa, yên bình quá chị.
LikeLiked by 1 person