Thú vui của mùa hè

Tôi chỉ có 8 phút để hoàn thành bài này, vì vậy đến đâu hay đến đó.

Tôi thích mùa hè. Một trong những cái thích của mùa hè là mặc đồ vải trắng. Mặc đồ vải trắng thường làm mình có vẻ to ra béo ra, nếu mình không thuộc dạng mình hạc xương mai. Tôi thì thuộc dạng mình hột mít, xương rồng, loại tròn như tảng đá. Tuy nhiên, thích thì cứ thích.

Mùa hè đi ra đường nhiều hơn. Nắng rọi vào cửa sổ nhiều hơn. Đi ra đường thì gặp trình diễn nhạc khắp nơi. Hôm qua đi ngang con đường nhỏ nghe tiếng nhạc vang rền. Tiếng kèn đồng nghe lồng lộng tưởng như âm thanh nghe qua máy khuếch đại. Té ra không phải. Chỉ là một người thổi kèn có lẽ có lá phổi tốt. Anh tấu một bản nhạc jazz rất quen thuộc. Mãi sau khi tôi đi xa rồi mới chợt nhớ ra. Summertime. Vhen the living is easy.

Mùa hè, sáng năm giờ đã nghe chim ca hát cãi cọ vang lừng. Con bluejay đến ăn thức ăn còn sót lại của Boyfriend. Bầy bồ câu đến ăn gạo tôi rải đầy một góc sân.

11 thoughts on “Thú vui của mùa hè”

 1. Cháu thích mùa hè vì mình thấy sức sống và sự náo nhiệt ở khắp nơi. Có lẽ ở cái xứ nửa năm trùm kín thì mùa hè làm người ta như tỉnh ngủ và vui chơi thoải thích vậy.

  Liked by 1 person

  1. Đúng rồi Stef. Mình cũng có cảm giác y như vậy. Cứ hễ đến cuối tháng Năm trời bắt đầu có những ngày nóng, thì mình có cảm giác hồi sinh.

   Like

 2. Mùa này mà Turkey đã ra …phơi nắng sớm vậy đó!

  Nhìn hình con turkey này làm DQ nhớ khu nhà của Ngoại Cún quá chừng luôn BT ơi. Tại khoảng đầu mùa thu là sau nhà Ngoại Cún cũng toàn turkey đi lang thang đầy vườn vậy đó.

  Liked by 1 person

  1. Lúc này turkey hoang biến đâu mất hết Dã Quỳ ơi. Thấy một con mừng lắm, trầm trồ mãi. Ông Tám nói thấy thấp thoáng có con chồn, làm mình đang lo ngại sợ nó có lúc nào đó bắt mất Nora và Boyfriend và Tabby. Còn turkey thì khỏi nói rồi, nếu con chồn thấy nó thì sẽ ăn tiệc ngay tức khắc.

   Liked by 1 person

 3. Em cũng thích được mặc đồ trắng. Nói chung thì mùa hè được mặc lộ ra mấy cái đồ mình thích 😀
  Ảnh 3 chiếc ghế đáng yêu quá ạ.

  Liked by 1 person

  1. Cám ơn em. Nhà đó là của hàng xóm. Hai vợ chồng khoảng tuổi ba mươi. Có đứa con gái mới biết đi lẫm chẫm, dễ thương lắm.

   Like

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s