Chung quanh nhà

Năm nay được mùa lá đẹp. Cây sồi trước nhà tôi đỏ thắm, chưa năm nào nó đỏ đều và đẹp như năm nay. Có lẽ vì các nhà chung quanh, đặc biệt là nhà bà Robyn bên cạnh đốn một loạt cây to. Nhà trước mặt cũng đốn cây. Nhà tôi thì chỉ cắt ngọn mấy cây cao để giảm bớt rủi ro trời bão cây gãy đổ xuống mái nhà. Đốn cây cao thì có nhiều nắng rọi xuống mấy cây khác. Trời lạnh dần, không có ngày nào đột nhiên nóng, thỉnh thoảng mưa, thời tiết thuận tiện cho lá đổi màu. Chung quanh nhà tôi đủ thứ màu sắc.

Cây sồi trước nhà.
Cây phong bạc (silver maple) của nhà trước mặt.

Cây phong bạc này hằng năm màu đỏ sậm hơn, năm nay màu cam nhiều hơn. Khi lá rụng, mặt đất đầy lá đỏ, phía sau lá màu hồng nhạt, trên thảm cỏ xanh. Rất đẹp! Gọi là phong bạc vì mặt sau lá, lúc còn tươi, có màu nhạt, như thể có phủ một lớp bạc (silver).

Phía sau nhà. Ảnh chụp sau cơn mưa.

Tôi giảm bớt màu tại vì cái phone người ta đã program sẵn, màu rất đậm. Có bốn năm bụi cây không biết tên, mùa thu lá đỏ rực như thế. Vì cây cối chằng chịt quá nên vào ảnh không đẹp. Ngồi trong nhà, nhìn qua cửa sổ, chỉ thấy một góc của cây, với khung cửa sổ như khung ảnh, nhìn rất thú vị. Có nhiều cảnh thấy đẹp nhưng tôi không đủ khả năng thu vào ảnh.

Cây sồi bên hông nhà, cạnh garage ngó sang sân nhà của John và Patti

Cây sồi này năm nay cũng có màu cam nhạt. Mọi năm nó chỉ nâu rồi rụng lá.

Nhánh trúc trước nhà

Mùa thu ở đây đang hồi cao điểm. Có nghĩa là mùa thu sắp tàn. Chắc tuần sau tôi có thể kêu ca là mùa thu đã chết.

4 thoughts on “Chung quanh nhà”

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s